Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giận vợ, đốt nhà làm 3 con ruột chết thương tâm

  Khuya ngày 13/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) làm 4 người trong một gia đình tử vong, trong đó có 3 em bé là con ruột của nghi phạm.

  Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Biên (H.Tân Biên, Tây Ninh) cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo nhanh vụ việc 4 cha con chết cháy trong nhà lên cấp huyện để kịp thời chỉ đạo xử lí, hỗ trợ gia đình.

  Theo báo cáo nhanh, lúc 22 giờ ngày 13/9, Công an thị trấn Tân Biên nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại căn nhà tình thương ở tổ 2, khu phố 3, thị trấn Tân Biên.

  Khi công an và người dân tiếp cận thì phát hiện căn nhà bị khóa trái bên trong, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tông vào cửa sau thì phát hiện 4 cha con trong nhà đã chết cháy.

  4 nạn nhân được xác định là: anh Nguyễn Hoài Tâm (33 tuổi, ngụ tổ 12, ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây, H.Tân Biên) và 3 người con của Tâm gồm: bé gái Nguyễn Xuân Quý (12 tuổi), bé trai Nguyễn Phạm Xuân Quỳnh (10 tuổi) và bé gái Nguyễn Thị Bích Trâm (7 tuổi). 

  Ba cháu bé thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy cho chính cha mình gây nên (Ảnh Giang Phương)

  Theo UBND thị trấn, bên trong vụ cháy có 1 xe đạp, 1 xe máy, nhà bị cháy phần trên, nhiều khả năng do xăng. Cả gia đình anh Tâm đến thuê căn nhà này gần 2 tháng nay để đi làm thuê sống thì xảy ra vụ việc.

  Nhận định ban đầu, đêm 13/9, trong lúc 3 đứa con đang ngủ say, Tâm khóa trái cửa, đổ xăng, châm lửa đốt nhà, khiến chính Tâm và 3 đứa con bị tử vong.

  Cũng theo báo cáo nhanh, anh Tâm cùng vợ chung sống với nhau có 3 người con, vợ chồng người đã từng li hôn. Hai vợ chồng được hai bên gia đình hàn gắn lại gần 4 tháng nay nhưng khi về sống chung thì thường xảy ra mâu thuẫn, xích mích do Tâm hay ghen tuông.

  Trước khi vụ việc xảy ra, giữa Tâm và vợ cãi nhau và người vợ bỏ đi. Chiều cùng ngày xảy ra vụ cháy, Tâm đến bên nhà vợ gửi mẹ vợ một lá thư nhờ chuyển cho vợ.

  Hiện cơ quan công an đã thu thập lá thư trên. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

  Nguồn: Giang Phương/TNO