Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giết ông ngoại vì bị mắng chửi: 12 năm tù

  Sáng 29-7, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên mức án 12 năm tù cho hai tội giết người và cướp tài sản cho bị cáo Nguyễn Phan Anh Tú (17 tuổi, ngụ tại khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM).

  Bị cáo Nguyễn Phan Anh Tú tại tòa sáng 29-7- Ảnh H.Đ

  Theo cáo trạng, từ tháng 1-2013 Nguyễn Phan Anh Tú đến nhà ông ngoại là Phạm Ngọc Trung (tại Khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) để ở và trông ông. Vào khoảng 14g ngày 8-7-2013 Tú đi chơi về nhà gọi cửa nhưng không thấy ông Trung mở cửa nên Tú trèo tường hàng xóm rồi leo lên sân thượng vào nhà. Khi xuống tới lầu 1 thì Tú gặp ông và bị ông la mắng nhưng Tú không nói gì mà xuống nhà bếp tìm thức ăn.

  Trong khi Tú đang ăn thì ông ngồi trên phòng khách tiếp tục mắng Tú làm Tú tức giận nên đập chiếc máy tính bảng xuống nền nhà. Thấy vậy, ông Trung tiếp tục chửi mắng và đuổi Tú ra khỏi nhà nên Tú đã đánh ông. Ông Trung tri hô thì Tú dùng tay kẹp cổ khiến ông Trung nằm im không phản ứng gì. Tiếp đó Tú lấy chiếc đài cassette đập vào đầu ông Trung 2 cái khiến ông Trung bị chảy máu nên ông Trung vùng vẫy chống trả. Lúc này Tú ngồi lên người ông Trung rồi dùng hai tay bóp cổ ông đến khi ông Trung nằm bất động. Thấy ông đã chết, Tú vào phòng vệ sinh lấy cây lau nhà chùi rửa vết máu.

  Sau đó Tú lục người ông lấy được 700.000 đồng và một chiếc nhẫn vàng cùng thẻ ATM và chứng mminh của ông Trung, sau đó Tú kéo ông Trung vào chân cầu thang và đắp chăn lên người ông rồi Tú tắm rửa và thay quần áo.

  Lúc này mẹ của Tú đến nhà ông gọi cửa, sợ mẹ phát hiện ra, Tú liền nói dối là ông không có nhà và Tú đang bị ông nhốt. Mẹ của Tú gọi Tú trèo xuống đi về nhà mình. Trên đường đi Tú nói nhà ông có 2 con heo chết thối trong nhà vệ sinh rồi xin mẹ đi chơi. Tú mang nhẫn vàng đi bán được 1,5 triệu đồng và đi chơi cho đến khi bị bắt là ngày 12-7.

  Về phần mẹ Tú, do nghi ngờ lời con nói, mẹ Tú kể lại với bố và anh trai Tú nên cùng vào nhà ông Trung để kiểm tra thì thấy ông Trung đã chết nên trình báo cơ quan công an.

  Bản giám định pháp y của công an cho thấy ông Trung chết do bị ngạt đường thở.

  Tại phiên xét xử, Tú khai nhận mọi hành vi của mình và nói rằng do bị ông chửi nhiều nên tức giận. Luật sư của bị cáo Tú cho biết hoàn cảnh gia đình Tú không hạnh phúc nên Tú chán nản bỏ đi chơi lêu lổng và quen thân với bạn xấu. Xét thấy bị cáo phạm tội khi chưa đủ 16 tuổi và trong suốt quá trình điều tra đều ăn năn hối cải nên HĐXX đã tuyên mức án 11 năm tù cho tội giết người và 1 năm tù cho tội cướp tài sản, tổng hợp mức án mà bị cáo Tú phải chịu là 12 năm tù.

  TTO