Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hào Anh bị tạm giam 2 tháng vì trộm cắp

  Sáng nay, 6/7, Công an TP. Cà Mau xác nhận thông tin Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi là Hào Anh, 19 tuổi, tạm trú tại khóm 4, đường Trương Phùng Xuân, phường 8, TP. Cà Mau) bị Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

  Hào Anh ở thời điểm đuổi mẹ ra khỏi nhà - Ảnh: TNO.

  Nguồn tin cho hay, Công an huyện Đơn Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Hào Anh để điều tra về hành vi nói trên.

  Trước đó, Hào Anh bị bắt vào ngày 16/5 cùng với một người em gái (em họ của Hào Anh – PV) khi cả hai đột nhập vào nhà của một người dân huyện Đơn Dương, trộm bộ máy vi tính để bàn. Hào Anh bị cáo buộc là người trực tiếp cạy cửa vào nhà trộm tài sản, em gái họ cậu này có nhiệm vụ cảnh giới.

  Hào Anh là cậu bé bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ dã man khiến dư luận cả nước từng xúc động trước hoàn cảnh của cậu. Vụ việc xảy ra từ tháng 9/2008, khi Hào Anh đến làm thuê cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang (34 tuổi, chủ trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) và Mã Ngọc Thơm (37 tuổi). Đến tháng 4.2010, Hào Anh được giải cứu sau thời gian dài bị vợ chồng Giang – Thơm cùng Lưu Văn Khánh (cháu Giang) và Lâm Lý Quỳnh (người làm công) đánh đập, hành hạ vô cùng dã man. Hào Anh từng bị ép uống nước tiểu, ép uống nước mặn, nước xà bông, nuốt bao tay, giẻ lau và lông chó. Kinh khủng hơn, Hào Anh còn bị bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, dùng dây nịt đánh đập, dùng bàn ủi nóng để lên lưng, căng tay quỳ gối để đá lên đầu… khiến em phải mang thương tích 66,83%.

  Sau khi thoát khỏi trại tôm giống Minh Đức, Hào Anh được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Tại đây em nhận được sự chăm sóc ân cần, được điều trị bệnh và được cho đi học. Đồng thời được mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ hơn 700 triệu đồng.

  Năm 2012, Hào Anh xin ban lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho em được về đoàn tụ với mẹ và 2 em. Vào đầu năm 2014, khi Hào Anh đủ 18 tuổi, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã chuyển toàn bộ số tiền em được ủng hộ trước đó sang tên cậu. Sau khi có tiền, Hào Anh mua lô đất cất nhà ở khóm 4, phường 8, TP. Cà Mau, hết gần 300 triệu đồng, số tiền còn lại cậu thanh niên này “nướng” hết vào các cuộc ăn chơi, mua xe máy, điện thoại hàng hiệu…. Và cuối cùng là đuổi mẹ ruột bà Phạm Thị Thoa và ông Nguyễn Xuân Hùng (cha dượng) ra khỏi nhà vào tối ngày 30/8/2014 khiến dư luận bất bình.

  Nguồn: Gia Bách/ Thanh Niên.

   thmatp2000

   16:18, 06/07/2015

   Xã hội chỉ giúp đỡ nhiêu đó là quá đủ. Nay em đã trưởng thành, hãy để cho em sống bình đẳng như mọi người : khi khó khăn có người tốt giúp đỡ, khi làm việc tốt mọi người khen ngợi. khi làm điều xấu phải bị pháp luật trừng phạt.

   Trần Văn Mai

   16:13, 06/07/2015

   Rõ ràng cu cậu này là một kẻ bất trị, biết thế này đừng giải cứu trước đây và có vẻ như vợ chồng nhà nuôi tôm cũng quá sức chịu đựng mới đánh đập như vậy, Đây là một bài học cho tất cả chúng ta khi đánh giá con người và đặc biệt giới truyền thông cần rút kinh nghiệm

   16:06, 06/07/2015

   Cái thằng này tánh nào tật nấy... cho nó đi tù cho rồi, khỏi nói nhiều cho tốn hơi..