Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hình sự đặc nhiệm nổ súng bắt cướp

  Sáng sớm 27-4, sau hai tiếng nổ súng chát chúa của tổ hình sự đặc nhiệm Công an TP.HCM, một nghi can cướp giật đã bị bắt gọn. Nghi can bị bắt là Trần Hoàng Quân (25 tuổi, ngụ Q.Tân Phú).

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 4g sáng Quân cùng hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi trên hai xe gắn máy “tìm mồi”. Quân chạy xe một mình, hai người còn lại đi chung một xe. Cả ba phát hiện hai người đàn ông quốc tịch Đài Loan đang chạy xe trên đường Lạc Long Quân có tài sản nên bám theo.

  Đến trước nhà số 179 Lạc Long Quân (P.8, Q.Tân Bình), ba tên ép xe hai người đàn ông vào lề, giật túi xách rồi tẩu thoát.

  Thấy nhóm của Quân đi lòng vòng trên nhiều tuyến đường khu vực Q.Tân Bình và có dấu hiệu nghi vấn, tổ hình sự đặc nhiệm Công an TP.HCM đang đi tuần tra đã nhanh chóng bám theo. Biết chuyện chẳng lành, cả ba đột nhiên tăng ga tẩu thoát với tốc độ chóng mặt.

  Đến đường Cây Keo (Q.Tân Phú), Quân nhảy xuống xe rút dao bấm trong người ra lao vào thua đủ khiến các chiến sĩ tổ hình sự phải rút súng bắn chỉ thiên hai phát. Quân vứt dao bỏ chạy và bị bắt gọn ngay sau đó. Hai đối tượng còn lại trốn thoát.


  Trần Hoàng Quân gật gù vì phê thuốc khi lấy lời khai - Ảnh: TTO.

  Tại trụ sở Công an phường 8 (Q.Tân Bình), Quân khai nhận đã có hai tiền án về tội trộm, cướp tài sản và nghiện ma túy. Quân vẫn còn phê thuốc khi đang lấy lời khai.

  Hai người đàn ông quốc tịch Đài Loan đã đến Công an phường 8 (Q.Tân Bình) để làm rõ vụ việc. Họ cho biết khi đang trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất thì bị cướp túi xách. Bên trong có tiền, điện thoại và một số giấy tờ, vật dụng khác.

  Công an TP.HCM tiếp tục truy bắt hai đối tượng còn lại và làm rõ vụ việc.

  Theo Tuổi Trẻ