Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hiệp sĩ SBC nhận Huân chương chiến công

  Với thành tích khám phá hàng trăm vụ án trong thời gian qua, chiều 21/12 hiệp sĩ SBC Nguyễn Thanh Hải đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng III.

  Anh Nguyễn Thanh Hải vui mừng và vinh dự trước phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng

  Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Đại tá Văn Công Danh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã trao Huân chương chiến công cho anh Nguyễn Thanh Hải (phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) vì "đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc".

  Anh Hải được mọi người biết đến với cái tên 'Hải SBC'. Không chỉ tham gia câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa với tư cách là đội trưởng, tại khu phố, anh còn là trung đội trưởng lực lượng dân quân của khu phố.

  Nhiều năm, qua công tác phối hợp giữa đội SBC của mình và lực lượng dân quân, hiệp sĩ Hải đã cùng các đồng đội lập hàng trăm chiến công. "Câu lạc bộ thành lập từ năm 1996, trong thời gian này, tại địa phương tôi cũng tham gia lực lượng dân quân ở khu phố. Chính nhờ phối hợp giữa 2 nhiệm vụ mà mình đảm trách nên đã giúp tôi ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn bình yên cho khu phố...", anh Hải SBC chia sẻ.

  Đến nay, anh Hải SBC cùng đồng đội đã tham gia phá hơn 500 vụ việc lớn nhỏ, bắt giữ hàng trăm tên tội phạm. Riêng trong năm 2010, anh đã cùng các đồng đội phá hơn 90 vụ việc, bắt giữ hơn 100 kẻ phạm pháp, thu giữ tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng trao trả cho người bị hại. Trong lần phá án mới đây, với kinh nghiệm của mình 'Hải SBC' đã tước con dao nhọn trên tay kẻ định chống trả tìm đường thoát thân.

  Để có được thành tích này, Hải SBC cùng đồng đội đã phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm trước bọn tội phạm manh động. Bản thân anh cũng nhiều lần đã phải "trả giá" bằng những tai nạn như bị bọn tội phạm đâm, té ngã... Trong đó, đồng đội Nguyễn Xuân Chinh đã vĩnh viễn ra đi trong lúc truy đuổi bọn tội phạm.

  "Tôi mong muốn trong tương lai những phần thưởng cao quý này cũng sẽ được trao cho các anh em đồng đội", Hải SBC bộc bạch.

  VNE