028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Khánh Hoà tăng cường camera sau vụ học sinh tiểu học bị dâm ô

Sở GD-ĐT Khánh Hoà vừa có chỉ đạo khẩn đối với các phòng GD-ĐT ngay sau sự việc nghi phạm dâm ô học sinh tiểu học trong nhà vệ sinh vừa xảy ra trên địa bàn TP Nha Trang.

Sáng 14-4, ông Lê Đình Thuần - phó giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hoà - cho biết sau sự việc bắt nghi phạm dâm ô học sinh tiểu học trong nhà vệ sinh ở trường Tiểu học Vĩnh Trường, sở đã tiến hành làm việc với Phòng GD-ĐT TP Nha Trang và yêu cầu có báo cáo cụ thể, chi tiết.

Cùng với đó, Sở đã chỉ đạo khẩn đối với các Phòng GD-ĐT của các địa phương thuộc tỉnh tăng cường công tác bảo vệ an toàn cho học sinh.

"Suốt nhiều năm qua, ngành giáo dục tỉnh Khánh Hoà chưa từng xảy ra trường hợp học sinh bị bạo hành hay dâm ô, nên vụ việc vừa xảy ra rất đáng báo động", ông Thuần nói.

Khánh Hoà tăng cường camera sau vụ học sinh tiểu học bị dâm ô

Nghi phạm Lê Chính Trực bị bắt để điều tra về hành vi dâm ô trẻ dưới 16 tuổi - Ảnh: CTV

Sở GD-ĐT Khánh Hoà đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc trẻ, trước mắt không để người lạ vào trong khu vực trường. 

"Cùng với đó, tăng cường các thiết bị công nghệ, camera ở các điểm xung yếu của nhà trường, nhạy cảm như nhà vệ sinh kẻ xấu hay lợi dụng. Đối với phụ huynh thì cũng khuyến cáo khi đưa đón trẻ thì không được vào trong khu vực trường, nên ở ngoài để các cháu tự vào lớp để từ đó nhà trường dễ kiếm soát những người lạ mặt lẻn vào khu vực trường", ông Thuần nói.

Trước đó, nghi phạm Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP Nha Trang) đã bị bắt vì dâm ô học sinh trong nhà vệ sinh ở trường Tiểu học Vĩnh Trường, sau đó được phát hiện chính là người đang đợi thi hành án 2 năm tù cũng vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi đã bị tuyên phạt cuối năm 2018.

Nghi phạm hiếp dâm bé gái trong công viên bị bắt - Tại cơ quan công an, bước đầu Lương Tuấn Bửu đã thừa nhận hành vi hiếp dâm tại công viên.
Quảng Ninh đình chỉ điều hành hiệu trưởng vụ học sinh đánh bạn - Bí thư Thành ủy Cẩm Phả yêu cầu đình chỉ hoạt động điều hành của hiệu trưởng, đình chỉ giảng dạy với giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Cẩm Bình do để xảy ra việc 2 học sinh đánh nhau.