Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Khiếu nại vì bị trừ tiền trong tài khoản

    Anh Phan Văn Kha (ngụ TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết sáng 28.11, khi anh đang chạy xe trên đường thì nhận được tin báo qua điện thoại bị trừ 2.001.100 đồng trong tài khoản cá nhân, mở tại Ngân hàng (NH) Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh tỉnh Sóc Trăng.

    Anh Kha đã liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV tại Hà Nội và được phản hồi là đã có người vừa rút tiền từ tài khoản của anh bằng một thẻ liên kết của NH khác. NH đã khóa thẻ vừa rút tiền từ tài khoản của khách hàng tên Kha. Hiện NH đang kiểm tra xem tiền bị rút từ thẻ gì và giao dịch tại máy ATM nào.

    Ông Trần Anh Lâm, Phòng Quản lý rủi ro BIDV chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, cho biết khi nhận tin báo của anh Kha, NH cho kiểm tra các điểm rút tiền ATM trên địa bàn, phát hiện sáng 28.11 có một thiếu niên khoảng 15 tuổi vào trụ ATM gần Trường cao đẳng Cộng đồng (thuộc H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) để rút tiền từ tài khoản của anh Kha. NH còn cho biết anh Kha đăng ký đến 3 thẻ ATM từ tài khoản bị trừ tiền nói trên, nhưng anh Kha chỉ nhớ có đăng ký 2 thẻ. NH hẹn anh Kha vào ngày 30.11 đến kiểm tra hồ sơ mở thẻ để giải quyết vụ việc và xem ai đã rút tiền.

    Trần Thanh Phong/Thanh Niên Online