Khởi tố nghi can khống chế nữ nhân viên làm con tin ở Huế

(VOH) - Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Thanh Tĩnh, người dùng dao khống chế nữ nhân viên của Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên - Huế về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 31/5, Phó trưởng công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế thượng tá Võ Văn Sáu cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Thanh Tĩnh (37 tuổi trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) người khống chế chị Huỳnh Thị C.Ph. về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, uy hiếp tính mạng người khác.

khống chế con tin ở Huế, ngáo đá

Đối tượng Ngô Thanh Tĩnh trong dùng dao, kéo khống chế con tin sáng 29/5. - Ảnh: TTO

Tĩnh đã có hai tiền án là buôn bán trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích.

Trước đó khoảng 8 giờ sáng 29/5, Ngô Thanh Tĩnh có biểu hiện ngáo đá, xông vào Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên-Huế.

Tại đây, nam thanh niên này la hét rồi đi vào phòng bảo vệ của công ty này quậy phá. Khi thấy có nhiều người tụ tập trước trụ sở công ty, đối tượng này dùng dao khống chế nữ nhân viên tên Huỳnh Thị C.Ph.

khống chế con tin ở Huế, ngáo đá

Đối tượng Ngô Thanh Tĩnh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Lực lượng cảnh sát đã phải nổ súng để khống chế Tĩnh và giải cứu con tin. Đến 8 giờ 50, công an đã áp sát, khóng chế Tĩnh đưa lên xe dẫn về trụ sở. 

Qua điều tra, Công an bước đầu xác định Tĩnh từng làm tài xế cho một hãng taxi ở TP Huế nhưng sau đó đã xin nghỉ việc. Tĩnh bị nghiện ma túy.

Hu Ân (theo TTO, PLO)