Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khởi tố người mẹ và "chồng hờ" bạo hành bé Ngân

  Nguyễn Thị Thùy Trang - người mẹ ruột đã cùng "chồng hờ" Đỗ Trọng Minh bạo hành bé Kim Ngân (4 tuổi, con ruột của Trang) đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

  Ngày 16/9, đại diện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” đối với bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi).

  Qua đối chứng, hai đối tượng này cũng thừa nhận lời khai ban đầu nói bé Kim Ngân là con ruột của cả hai người là không chính xác, anh Trần Văn Tố (31 tuổi, là người đàn ông tới bệnh viện tự nhận là cha ruột của bé Kim Ngân) mới là cha ruột của Ngân.

  HIện anh Tố và ông bà ngoại của bé Ngân đang thay phiên nhau chăm sóc bé Ngân tại bệnh viện. UBND P.Bình An cũng cử người thường xuyên túc trực để hỗ trợ chăm sóc bé.

  Theo điều tra ban đầu, vào năm 2005, Nguyễn Thị Thùy Trang kết hôn với anh Trần Văn Tố (quê Sóc Trăng) và có với nhau 2 người con: một bé trai 8 tuổi và bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi). Trong quá trình chung sống giữa Trang và chồng có nảy sinh mâu thuẫn nên từ năm 2013, Trang đưa cháu Ngân lên Bình Dương sống. Tại đây, Trang quen Đỗ Trọng Minh và cả hai sống chung như vợ chồng. Do làm ca khác nhau nên Trang và Minh thay phiên nhau trông coi bé Kim Ngân.

  Với bản tính hiếu động của trẻ con, khi bé Kim Ngân hay tìm trò nghịch chơi trong phòng trọ thì bị mẹ Nguyễn Thị Thùy Trang và “chồng hờ” Đỗ Trọng Minh đánh đập, chửi bới. Đỉnh điểm là vào tối 10/9, trong lúc Minh và Trang ở phòng trọ cùng với bé Ngân thì bé Ngân nghịch bếp ga nên Trang chửi bới và dùng thanh tre đánh tới tấp vào mông, hai tay của bé, rồi bắt con quỳ gối trên nền nhà. Lúc này, Minh đang ở trên gác thấy Trang càu nhàu đánh con nên bực tức đi xuống dùng tay tiếp tục đánh vào mông, mặt và đầu của bé Ngân. Minh, Trang bắt bé Ngân quỳ trên nền nhà 4 tiếng mới cho đi ngủ.

  Hai ngày sau, vết thương của bé Ngân do bị đánh bắt đầu sưng nhưng Minh, Trang vẫn không chịu đưa con đi bệnh viện. Phải tới khi bà con xóm trọ phát hiện mới đưa bé đi cấp cứu và báo cho công an. Minh và Trang bị tạm giữ ngay sau đó và tại cơ quan công an đã thể hiện sự hối hận và khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

  Cặp vợ chồng "hờ" hành hạ bé gái 4 tuổi bị khởi tố - Ảnh: BaoDautu.

   

  Đại diện Công an thị xã Dĩ An cho biết mặc dù các bên đều thừa nhận anh Trần Văn Tố là cha ruột của bé Kim Ngân, nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ tiến hành thử ADN để đảm bảo chính xác tuyệt đối mới đưa ra kết luận chính thức. Lý do phải cẩn thận như vậy vì việc xác định chính xác thân nhân của bé sẽ ảnh hưởng tới việc giao quyền nuôi dưỡng bé cho ai.

  Tới chiều 16/9, số tiền bà con gần xa ủng hộ bé Kim Ngân đã lên tới khoảng 100 triệu đồng. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết các ngành chức năng sẽ giao Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An mở một tài khoản để giữ tiền ủng hộ bé. Số tiền này sẽ được các cơ quan có thẩm quyền bàn bạc và xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng để chăm lo cho bé Kim Ngân một cách hiệu quả, tránh thất thoát.

  Về chi phí điều trị và mọi chi phí liên quan khác, UBND thị xã Dĩ An cho biết địa phương sẽ hỗ trợ toàn bộ, số tiền ủng hộ của bà con sẽ được dành lo cho tương lai của bé.

  Tuổi Trẻ