Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khởi tố vụ án 2 phóng viên Báo Giao Thông bị hành hung

  Trưa 10/6, liên quan đến vụ việc 2 phóng viên (PV) Báo Giao Thông bị hành hung, cướp tài sản, Công an quận 9, TPHCM cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xử lý nhóm đối tượng.

  Trước đó, chiều 9/6, công an quận 9 đã mời đại diện Báo Giao Thông (văn phòng phía Nam) cùng 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng lên trụ sở để nhận dạng qua ảnh một số nghi can. Công an quận 9 cho biết bước đầu đã xác định một số đối tượng có liên quan đến vụ hành hung và đang tiếp tục xác minh để điều tra làm rõ.

  Theo thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội CSĐT về tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận 9, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm nhanh chóng khoanh vùng nhóm đối tượng để điều tra, xử lý. Qua hai ngày tuần tra trên nhiều tuyến đường, cơ quan chức năng đã nhận dạng được một số đối tượng liên quan.

  Hai PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng bị nhóm đối tượng hành hung phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương (ảnh do Báo Giao Thông cung cấp)

  Do vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ngày 9/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đã có công điện yêu cầu chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhanh chóng xác minh, xử lý nhóm đối tượng hành hung phóng viên Báo Giao Thông.

  Khu vực hai PV Báo Giao Thông bị hành hung là đoạn nhiều xe ben chở cát có dấu hiệu quá tải hoạt động. Người dân phản ánh tình trạng này gây mất an toàn giao thông cũng như cày phá mặt đường thuộc phường Long Trường, Trường Thạnh (quận 9). Trong lúc hai PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng được tòa soạn giao nhiệm vụ đến khu vực này phản ánh về tình trạng trên thì bị nhóm côn đồ hành hung.

  Nguồn: G.Minh/ Người Lao Động.