028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khởi tố vụ lao ôtô vào phóng viên VTV đang tác nghiệp

Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản để điều tra vụ phóng viên VTV bị lao xe khi tác nghiệp tại khu vực hồ thủy lợi.

Chiều 14-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn TP Hà Nội cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án như trên.

Như đã thông tin, vào thời điểm trên, nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV theo phân công của lãnh đạo Đài đến tìm hiểu thông tin theo đơn của người dân huyện Sóc Sơn phản ánh việc lấn chiếm đất công ao hồ để làm quán bán hàng và xây dựng nhà trái phép.

Máy quay bị xe ôtô cán gây hư hỏng - Ảnh: T. Q.

Đúng lúc êkíp đang có mặt tại hồ thủy lợi (hiện đã biến thành một “biệt phủ”) thì một xe bán tải đã lao thẳng về phía họ. Chiếc xe không đâm trúng người nhưng xe này đã đâm và nghiền nát máy quay của nhóm phóng viên VTV.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban kiểm tra Hội Nhà báo VN cho biết Hội Nhà báo VN đã có công văn đề nghị Thành ủy, UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo và tích cực điều tra, sớm làm rõ vụ việc và xử lý người vi phạm theo pháp luật.

Đồng thời, cơ quan chức năng cần trả lời bằng văn bản về nội dung sự việc để Hội Nhà báo VN có cơ sở thực hiện chức trách của mình là bảo vệ quyền lợi và quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo theo luật định.

“Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm xâm hại tính mạng và phương tiện của người làm báo gây bức xúc trong dư luận”, ông Phan Hữu Minh nói.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: T. Q.

Theo báo cáo của Liên Chi hội nhà báo Đài Truyền hình VN, vụ việc xảy vào ngày 13-6 tại khu vực trước cửa số nhà 172 quốc lộ 3 thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Khi nhóm phóng viên đang đứng ở khu vực mà người dân phản ánh có sai phạm thì xuất hiện một người nhảy ra xưng là chủ nhà, phóng ôtô đâm thẳng vào một phóng viên.

Phóng viên này tránh được, đối tượng lái xe tiếp tục cho xe đâm vào phóng viên quay phim, chiếc máy quay rơi xuống đường và đối tượng lái xe chèn nát máy quay.