Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không khởi tố vụ 8 người chết do ngạt khí lò vôi

  Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết không khởi tố vụ ngạt khí lò vôi khiến 8 người chết và 1 người bị thương vào chiều ngày 1/1 do chủ lò vôi là ông Lê Văn Thong đã tử vong.

  Hiện trường khu vực lò vôi khiến 8 người chết và 1 người đang nguy kịch tại xã Hoàng Giang

  Ngày 4/1, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn báo chí (Công an tỉnh Thanh Hóa), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa không khởi tố vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến 8 người chết và 1 người bị thương do ngạt khí lò vôi vào chiều ngày 1/1 tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

  Lý do không khởi tố vụ tai nạn lao động là do ông Lê Văn Thong ((SN 1959, chủ lò vôi) đã tử vong cùng với 2 cô con gái.

  Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên, UBND huyện Nông Cống đã ban hành quyết định đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công trên địa bàn để thanh kiểm tra, nếu không đảm bảo được an toàn lao động sẽ cho xóa bỏ.

  Về sức khỏe của bà Lê Thị Nguyên (SN 1963, vợ ông Lê Văn Thong, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ tai nạn) hiện đã qua cơn nguy kịch, đã có thể nói chuyện và nhớ một số thông tin về vụ việc.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 1/1, tại cơ sở sản xuất vôi (lò đốt đá vôi bằng than) của gia đình ông Lê Văn Thong và vợ là bà Lê Thị Nguyên, ngụ thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người bị thương.

  Nguồn: Tuấn Minh/NLĐO