Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lắp mạng trái phép, trộm hàng tỉ đồng tiền cước

  Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can và tạm giam đối với ông Huỳnh Vỹ (42 tuổi, trú tại P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

  Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn. Trước đó, trong vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam các bị can Nguyễn Trung Hiếu, Chiêm Chí Hưng (đều trú tại TP.HCM, hành nghề buôn bán tự do), Nguyễn Thái Hiển (trú tại Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng về hành vi trên.

  Từ năm 2008-2009, Huỳnh Vỹ làm phiên dịch cho Nguyễn Trung Hiếu và một người nước ngoài để lắp đặt, sử dụng hệ thống thiết bị mạng viễn thông trái phép để chuyển các cuộc gọi từ Mỹ về VN tính cước nội địa.

  Các bị can lắp đặt ba hệ thống máy móc thiết bị mạng Internet và viễn thông để nhận liên lạc từ nước ngoài về VN. Các hệ thống này có dung lượng rất lớn, mỗi máy có bốn cổng, mỗi cổng có tám sim để nhận liên lạc từ nước ngoài. Theo ước tính, ba hệ thống này đã gây thiệt hại về cước viễn thông lên đến nhiều tỉ đồng.

  Theo Tuổi trẻ