Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lập web 'độc', lừa đảo hàng trăm triệu đồng

  Mua lại các tên miền quốc tế giá rẻ, Linh và Trung cố tình đặt các trang web gần giống các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để lừa thẻ cào của hơn 100 người với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

  Linh, Trung nghe đọc lệnh bắt tạm giam

  Sáng 15.3, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Hồ Tấn Linh (25 tuổi) và Huỳnh Văn Trung (21 tuổi, cùng ngụ H.Duy Xuyên, Quảng Nam).

  Hai bị can Linh và Trung bị bắt tạm giam từ 3 đến 4 tháng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

  Theo hồ sơ vụ án, Linh, Trung mua các tên miền quốc tế bán giá rẻ trên mạng, cố tình đặt tên trang web gần giống các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Sau đó, gửi các đường link qua các kênh internet, email, tin nhắn, mạng xã hội...

  Khi người truy cập nhấn vào link thì trang web hiện ra thông báo đề nghị nhập thông tin cá nhân để trúng thưởng xe ga, điện thoại đời mới.

  Từ thông tin người dùng nhập vào, tự động chuyển về email của nhóm, Linh, Trung thay nhau gọi điện yêu cầu "người trúng thưởng" nộp thẻ cào điện thoại làm thủ tục, tối thiểu 50.000 đồng, có bị hại nộp đến hơn 20 triệu đồng.

  Để “rửa” từ thẻ cào thành tiền mặt, cả 2 bán số thẻ cào này qua các trang web chuyên thu mua hoặc đại lý internet, card điện thoại.

  Hiện PC46 xác định được hơn 100 nạn nhân trên cả nước bị chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

  Nguồn: TNO