Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lật mặt hai đối tượng nước ngoài lừa đảo

  Sáng 18-11, có hai người nước ngoài đã đi hơn 60 km, vòng qua các các tuyến đường ở thị xã Thủ Dầu Một, rồi chạy sang xã An Phú, huyện Thuận An (Bình Dương) và lân la các tiệm tạp hóa tại phường Linh Xuân (Thủ Đức, TP.HCM).

  Khi nhận diện hai người nước ngoài này đang lân la các tiệm tạp hóa để lừa tiền người dân, ngay lập tức Đội phòng chống tội phạm Phú Hòa (Bình Dương) đã bám theo.

  Hai đối tượng được xác định là Mo Zham Xue (40 tuổi) và Zou Sia Hua (40 tuổi), người Trung Quốc sang Việt Nam lừa gạt - Ảnh: ANH THOA

  Theo ghi nhận, hai người này đã ghé hơn 10 cửa hàng để nhằm lừa đảo.

  Đến khoảng 10 giờ sáng, hai người này ghé vào một điểm bán vé số tại thị trấn Dĩ An hỏi mua thuốc lá, rồi yêu cầu mua báo. Chỉ trong vòng 40 giây, cả hai đã lấy cắp của chị Lê Thị Kim Phụng khoảng 2 triệu đồng.

  Kế đó, họ còn ghé vào điểm bán cây cảnh trên đại lộ Bình Dương xin đổi tiền, rồi ghé vào điểm kinh doanh vật liệu giả dạng người mua hàng… để dở trò lừa gạt.

  "Chiêu bài" mà hai người nước ngoài này sử dụng là vào các điểm bán hàng để xin đổi tiền, hoặc mua các mặt hàng rẻ tiền nhưng trả tiền 200 ngàn hoặc 500 ngàn đồng. Khi chủ các quầy hàng đang chăm chú đổi tiền thì bọn chúng nhanh tay mở két để "chôm" tiền.

  Cùng ngày, hai người nước ngoài này đã được giao cho công an huyện Thuận An. Bước đầu hai đối tượng lừa tiền này được xác định là Mo Zham Xue (40 tuổi) và Zou Sia Hua (40 tuổi) người Trung Quốc.

  Cơ quan đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai để điều tra làm rõ.

  Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xuất hiện một số người nước ngoài chuyên lừa đảo tiền của các tiệm tạm hóa, shop thời trang, các đại lý xây dựng… Đã có nhiều người dân than phiền nhưng tình trạng này vẫn xảy ra.

  Theo Tuổi trẻ