028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Minh Béo không nhận tội, xin giảm tiền tại ngoại

Trong phiên luận tội sáng 15-4 (giờ địa phương - 23g giờ VN), tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana ở nhà tù Theo Lacy, nghệ sĩ Minh Béo không nhận tội.

Minh Béo xuất hiện trong phiên luận tội đêm 15-4 (giờ VN). Ảnh chụp qua màn hình. -Ảnh: OC Register

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana ở nhà tù Theo Lacy, nghệ sĩ Minh Béo đã không nhận tội, phủ nhận tất cả cáo buộc mà tòa đưa ra tại phiên tòa luận tội diễn ra sáng 15-4.

Với diễn biến này, Minh Béo và luật sư sẽ phải trở lại tòa vào 8g30 ngày 13-5 cho phiên tòa trước phiên xử (Luật Hoa Kỳ gọi là pretrial) tại phòng tòa W12, tòa án Westminter. Sau đó, Minh Béo phải ra hầu tòa cũng tại phòng tòa này vào ngày 10-6.

Luật sư Từ Huy Hoàng có mặt tại Văn phòng CJ-1 Central Jail sáng 15-4 (giờ địa phương) - Ảnh: The Tu Firm

Phiên tòa luận tội hôm nay của Minh Béo diễn ra tại phòng tòa CJ1, phòng tòa đặc biệt thuộc Trại giam chính (IRC) của Quận Cam, Califonia, nơi chỉ được sử dụng cho mục đích luận tội hay hầu lần đầu tiên của các bị cáo phạm tội đại hình bị tạm giam.

Do đó, thân nhân Minh Béo không được phép có mặt tại phiên tòa nên chị ruột đến từ (Úc) và anh ruột (bay sang từ VN) cũng không được dự phiên luận tội hoặc được phép gặp gỡ diễn viên này.

Tại phiên luận tội, Minh Béo được luật sư Đỗ Phủ, một luật sư nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ làm đại diện. Luật sư Đỗ Phủ đã xin giảm tiền tại ngoại cho Minh Béo với lý do số tiền quá cao và không hợp lý.

Luật sư cho biết Minh Béo đồng ý nộp hộ chiếu và bị giám sát bởi Sở quản chế trong thời gian chờ ngày ra tòa.

Yêu cầu này không được bên biện lý chấp nhận với e ngại Minh Béo sẽ bỏ trốn về nước.

Sau khi nghe phần trình bày của hai phía, Chánh án đã quyết định giữ mức tiền tại ngoại là 1 triệu USD và yêu cầu chuyển Minh Béo về trại giam.

Diễn viên Minh Béo (áo cam) tại buổi luận tội. Người bên trái là thông dịch viên của Minh Béo, ngườ ở giữa là luật sư Đỗ Phủ và người thứ hai bên phải qua là luật sư Anh Tuấn do gia đình diễn viên thuê. -Ảnh: OC Register

Trước đó, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), 38 tuổi, ở Garden Grove, bị khởi tố hôm thứ sáu (25-3) với các tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em (oral copulation of a minor), âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị buộc tội, Minh Béo có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Từ Quận Cam, bang California, luật sư Từ Huy Hoàng - chuyên về các vụ án hình sự và luật di trú bao gồm tư vấn visa EB-5 ở Quận Cam - California cho biết tham dự phiên luận tội có sự tham gia giữa 4 bên, gồm: một chánh án, Minh Béo, luật sư biện hộ cho Minh Béo và một thông dịch viên.

LS Hoàng cho biết phiên luận tội chỉ là bước khởi đầu của một quá trình pháp lý kéo dài. Tại phiên luận tội, chánh án sẽ hỏi nghi can có thừa nhận tội theo như cáo buộc của cảnh sát và công tố viên hay không.

Nguồn: H.Giang/TTO