Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Ngày 29/3, xử vụ bà Liễu đốt chồng

    Ngày 28.3, trước phiên xử vụ “nhà báo Hoàng Hùng”, luật sư Nguyễn Văn Đức, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại cho biết: “Không thể nói trước được điều gì trước phiên xử vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng”.

    Hiện trường xảy ra vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng

    Luật sư Nguyễn Văn Đức cho biết, hiện ông đang dồn tất cả tâm trí cho phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại dự kiến diễn ra vào sáng 29.3.

    Trước một phiên tòa được đánh giá thu hút sự chú ý của dư luận, luật sư Đức cho biết ông không bị áp lực về mọi mặt trước phiên tòa sắp tới.

    Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Long An, năm 2010, bà Liễu cùng ông Nguyễn Văn Tâm và những người thân trong gia đình sang Campuchia đánh bạc.

    Bà Liễu đánh bạc và vay nợ nhiều người nên thường kiếm chuyện gây gổ với ông Hùng. Có lần, bà Liễu yêu cầu ông Hùng bán nhà để trả nợ nhưng không được đồng ý. Bà Liễu đã rất tức giận, từ đó nảy sinh ý định dùng xăng đốt ông Hùng.

    Khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 17.1.2011, sau khi đưa con gái đi học xong, bà Liễu đến tiệm tạp hóa mua 12m dây dù và xin một bịch nylon trắng. Sau đó, bà Liễu đến trạm xăng mua 20.000 đồng xăng rồi mang về bỏ vào tủ quần áo trong phòng ngủ của ông Hùng trên lầu 1.

    Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, thừa lúc không có ai ở nhà, Liễu lấy sợi dây dù ra ban công lầu 1 gấp đôi sợi dây lại và thắt 6 nút. Sau đó, bà Liễu cột vào thanh sắt lan can và cuộn dây dù lại bỏ vào bịch nylon cất vào một góc cánh cửa.

    Đến 1 giờ sáng ngày 19.1.2011, bà Liễu ra tay phóng hỏa đốt chồng bằng xăng và mồi lửa. Nhà báo Hoàng Hùng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong vào ngày 29.1.2011.

    Trước sức ép của dư luận, bà Trần Thúy Liễu đã ra đầu thú vào ngày 20.2.2011 và thừa nhận một mình gây ra cái chết cho chồng.

    Theo Thanh Niên