Nghi án đặt thuốc nổ trong micro, 2 mẹ con bị thương

Một người lạ nhờ tài xế Grab đưa món hàng là chiếc micro hát karaoke cho một gia đình ở quận Tân Phú, TP.HCM. Khi gia đình này cắm điện sạc pin micro thì phát nổ, hai mẹ con bị thương.

Ngày 6-2 (mùng 2 tết), Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an điều tra làm rõ nghi án đặt thuốc nổ trong micro hát karaoke khiến hai mẹ con bị thương.

micro-phat-no

Cắm sạc, bấm nút "On" là nổ

Theo thông tin ban đầu, anh L.T.N. hiện tạm trú cùng vợ là chị Đ.B.T. (30 tuổi, vợ anh N.) và con,  ở phường Tân Thới Hòa ( Q.Tân Phú, TP.HCM).

Khoảng 15h45 chiều 3-2 (29 tết), anh N. có nhận một món hàng là chiếc micro mini hát karaoke từ một tài xế Grab. Sau đó, vợ chồng anh N. mở chiếc micro thử kiểm tra thì micro không lên điện.

Thấy vậy, chị T. cắm micro vào một ổ điện trong nhà để sạc pin thì bất ngờ micro phát nổ lớn. Vụ nổ làm chị T. bị cháy quần áo, bỏng hai bên đùi, hai tay và phần ngực. Con trai 3 tuổi cũng bị bỏng phần chân và bụng.

phong-chan-bung

Con trai 3 tuổi cũng bị bỏng trong vụ nổ micro - Ảnh: LÊ TỨ

Hàng xóm đã đưa mẹ con chị T. đi sơ cứu tại bệnh viện. Hiện mẹ con chị T. đã được đưa về điều trị tại nhà. Các vết thương bỏng được xác định ngoài da, không nguy hiểm tính mạng.

Công an quận Tân Phú cử lực lượng xuống hiện trường thu thập các nguồn thông tin liên quan và điều tra làm rõ.

Qua điều tra ban đầu, chiếc micro được gửi đến mà người nhận là anh N. không hề biết trước. Theo anh N. thì anh không đặt mua micro và không có người quen nào báo trước để chuyển cho anh chiếc micro.

Làm việc với tài xế Grab, người này cho biết khoảng 15h trưa 3-2, có nhận chuyến xe của tổng đài từ số điện thoại của một người đàn ông ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Người đàn ông đặt xe Grab đi đến địa chỉ nhà của vợ chồng anh N. (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú). Tuy nhiên, khi tài xế Grab đến đón thì người đàn ông này không đi mà đưa tiền, giao gói hàng lại và yêu cầu tài xế giao cho anh N..

Khói đen tối thui, bốc mùi thuốc nổ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh N. cho biết chiều 3-2, tài xế Grab tới trước nhà, điện thoại anh ra nhận hàng từ người khác gửi. "Tui nói tui không đặt hàng, mua hàng, thì tài xế nói có người gửi cho anh đúng tên họ, số điện thoại và địa chỉ nhà", anh N. nói.

Tài xế Grab không biết món hàng bên trong là gì, chỉ nói đã nhận tiền của người gửi và nhận giao hàng lại cho anh. Lúc này anh N. tò mò, mở gói hàng ra trước mặt tài xế thì thấy hình dáng chiếc micro bluetooth, giá trị khoảng 100.000 đồng.

Nghĩ món hàng không giá trị, không phải trả tiền, chắc không ai lừa nên anh N. nhận hàng. Khi đem vô nhà mở ra thì micro không có điện, không pin. Thấy micro có ổ cắm sạc giống điện thoại đang xài nên vợ chồng anh cắm sạc, bấm nút "On" thì phát nổ lớn, khói đen mịt mù nhà, anh N. quơ tay tìm con trai ẵm ra ngoài.

Còn chị T. chia sẻ, lúc chồng nhận hàng, chị cũng mở ra xem thử micro, chị bấm nút "On" trên micro thì không lên điện. "Lúc đó tui mới lấy dây sạc điện thoại của chồng ghim vô và micro bình thường. Rồi ông xã nhấn nút "On" thì nó phát nổ liền", chị T. nói.

Theo phản xạ tự nhiên, chị T. lấy hai tay che mặt, khói đen cuộn mịt mù làm căn nhà tối thui. Chị T. tìm cách chạy ra ngoài, bộ đồ chị đang mặc bị cháy rách phần ngực và đầu gối, đau phỏng cả người.

phong-canh-tay

Cánh tay chị T. bị bỏng sau vụ nổ micro - Ảnh: LÊ TỨ

Khói tan, chị T. trở vào trong nhà thì thấy xác micro với một mẩu vỏ lon (giống lon nước bí đao) nằm trong phần màu trắng của micro văng ra. Xung quanh nhà toàn mùi thuốc nổ, một phần chiếc giường cũng bị cháy.

Trong khi đó, người dân nhà kế bên cho biết, lúc đó nghe một tiếng nổ rất lớn. Đến khi nghe tiếng trẻ con khóc mới chạy qua thì thấy khói đen cả nhà, người cha ôm con ra ngoài, đứa bé khóc run nói "nóng quá nóng quá" và sau đó mẹ bé cũng chạy ra bị cháy rách quần áo...

Có người đặt thuốc nổ?

Theo vợ chồng anh N., đã có người đặt thuốc nổ hại gia đình. Bởi theo anh chị, chiếc micro không có cấu tạo linh kiện bên trong như micro khác, chỉ có vỏ micro bên ngoài là chính. Khi cắm sạc bật nút "On" thì phát nổ liền, khói đen cuộn mịt và bốc mùi thuốc nổ, xác micro lại có thêm mẩu lon.