Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Người đẹp' cầm đầu băng ‘siêu trộm’ lãnh 18 năm tù

  Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm, chiều 13.7 TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Thị Diệu Hiền (25 tuổi, kẻ chủ mưu,cầm đầu băng trộm, ngụ P.3, TP.Sóc Trăng) 18 năm tù; 19 bị cáo còn lại là đồng phạm của Hiền cùng ngụ tại Sóc Trăng bị tuyên phạt từ 1 đến 17 năm tù giam, cùng về tội trộm cắp tài sản.

  Trần Thị Diệu Hiền (trái), "thủ lĩnh" băng trộm tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

  Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến tháng 10.2013, Hiền chủ mưu, cầm đầu băng trộm trên, bàn bạc chọn địa bàn Sóc Trăng và các tỉnh lân cận tại ĐBSCL để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

  Thủ đoạn của băng trộm này là mang theo các dụng cụ như: xà beng, tuốc nơ vít, kềm, rồi dùng 2 - 3 xe máy, đi theo nhóm từ 4 - 6 người chạy dọc theo các tuyến đường lớn từ trung tâm Sóc Trăng xuống các huyện, thị xã. Khi phát hiện những nhà giàu có, đã khóa cửa trước nhưng không người trông coi, băng trộm này dùng dụng cụ cạy phá cửa, đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản.

  Các bị cáo thực hiện trộm cắp tài sản một cách liên tục, thực hiện công khai giữa ban ngày. Tổng cộng các bị cáo đã thực hiện trót lọt 58 vụ trộm cắp tài sản gồm vàng, tiền mặt, điện thoại... với tổng tài sản trị giá hơn 4 tỉ đồng.

  Nguồn: Huyền Trinh - Trần Thanh Phong/TNO