028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Người nhà bệnh nhân hành hung 2 bác sĩ, đuổi đánh bảo vệ bệnh viện

Ngày 21/2, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái Nguyễn Văn Tuyến cho biết, vào ngày 20/2, tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái đã xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung, đánh trọng thương cán bộ y tế.

Trước sự việc trên, Sở Y tế Yên Bái đã có báo cáo nhanh tóm tắt toàn bộ quá trình diễn biến của vụ việc.

Theo ông Nguyễn Văn Tuyến, vào khoảng 7 giờ 59 phút ngày 20/2 (tức 5 tết), Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái tiếp nhận sản phụ Quách Thị Phương Thảo (sinh năm 1993), ở tại phường Cốc Lếu, hành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào để sinh con.

Bác sỹ bị hành hung với vết thương trên đầu. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Sau khi nhập viện và được thăm khám, các bác sỹ xác định sản phụ mang thai 40 tuần chuyển dạ, sẹo mổ cũ. Thai phụ được khám, theo dõi và có chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Vào 11 giờ ngày 20/2, thai phụ được đưa vào phòng phẫu thuật đảm bảo đúng quy trình, chuyên môn kỹ thuật.

Trong quá trình các bác sỹ phẫu thuật, người nhà của bệnh nhân đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh.

Khoa phẫu thuật được xây dựng khép kín và độc lập có khuôn viên, rào chắn theo đúng quy định quy chuẩn kỹ thuật và có nội quy ra vào.

Kíp mổ đã phát hiện, nhắc nhở và yêu cầu người nhà bệnh nhân rời khỏi vị trí. Tuy nhiên, người nhà của bệnh nhân trên đã lăng mạ, chửi bới rồi dọa đánh nhân viên y tế không phù hợp với văn hóa giao tiếp ứng xử, trái với các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người bệnh cũng như người nhà của người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Mặc dù vậy, với tinh thần trách nhiệm và tuân thủ quy trình chuyên môn kỹ thuật, kíp phẫu thuật vẫn tiếp tục cuộc phẫu thuật và cuộc phẫu thuật thành công vào lúc 11 giờ 40 phút cùng ngày. Sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định. Kíp phẫu thuật ra khỏi phòng phẫu thuật và bàn giao người bệnh cho khoa tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi ra khỏi khoa phẫu thuật, kíp phẫu thuật đã bị người nhà bệnh nhân xông vào hành hung, đánh trọng thương hai cán bộ y tế.

Đó là bác sỹ Phạm Hải Ninh – Khoa phẫu thuật Gây mê hồi sức và bác sỹ Hoàng Đức Trung - Khoa Sản bị thương vùng đầu, mặt, chảy máu nhiều.

Sau đó, bảo vệ của bệnh viện đã đến can thiệp, tuy nhiên người nhà bệnh nhân tiếp tục đuổi đánh cả bảo vệ của bệnh viện, đồng thời hai cán bộ y tế được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Hiện 2 bác sỹ đã qua cơn nguy kịch, được khâu phục hồi các vết thương, điều trị tích cực sau chấn động não và đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Bệnh viện cũng đã mời công an phường Minh Tân cùng lực lượng cảnh sát 113 Yên Bái đến can thiệp và giải quyết vụ việc.

Hiện cơ quan công an thành phố Yên Bái đã đang tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Bác sỹ Tuyến cũng cho biết thêm, Sở Y tế Yên Bái đã báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng như Bộ Y tế, đồng thời có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đề nghị chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.