Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Nóng' nhập lậu đồ chơi trẻ em Tết Trung Thu

  Đội kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) trong những ngày gần đây đã liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

  Tổ kiểm soát cơ động thuộc Đội kiểm soát Hải quan số 1 đã triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, bắt giữ, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng Tòng Văn Hiên, sinh năm 1995, địa chỉ tại Phường Hải Hòa, thành phố (TP) Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

  Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận toàn bộ hàng gồm 250 chiếc kiếm nhựa và 120 chiếc đèn lồng đồ chơi trẻ em các loại dùng pin, mới 100% do Trung Quốc sản xuất do đối tượng mua để của một người không quen biết để vận chuyển vào nội địa bán kiếm lời.

  Tại thời điểm kiểm tra, ông Hiên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

  Mới đây, Đội Kiểm soát liên hợp số 1 cũng đã bắt giữ và xử lý một đối tượng vận chuyển 580 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại nhập lậu (mặt nạ, vỉ đồ chơi ben 10, cánh bướm thiên thần) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp tại khu vực bãi đất trống (cách gốc đa khoảng 300 mét về phía quốc lộ 18A), Khu 7, Phường Hải Yên, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh.

  Trước đó ngày 26/8, Đội Kiểm soát liên hợp số 1 cũng đã bắt giữ và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Hỷ (trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi vận chuyển 885 chiếc đèn lồng trung thu trẻ em các loại mới 100% có nguồn gốc nhập lậu từ Trung Quốc không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng, toàn bộ tang vật thu giữ có trị giá ước tính khoảng 36 triệu đồng.

  Nguồn: TTXVN