Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phạt 5 triệu đồng với người tung tin 'lễ hội sờ ngực' ở Đà Nẵng trên Facebook

  Ngày 31/7, Công an Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định xử phạt người tung tin 'lễ hội sờ ngực' 5 triệu đồng.

  Người bị xử phạt là N.K.Anh (30 tuổi, ngụ H.Đô Lương, Nghệ An), chủ Facebook Truong Jackson Hoang, đồng thời hiện là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính cũ trên đường Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

  Trước đó, ông Anh tung tin trên Facebook về việc từ ngày 15 đến 30/7 tại Công viên 29/3 TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ hội sờ ngực, mỗi người sẽ nộp 50.000 đồng để được sờ ngực các cô gái từ 16 đến 22 tuổi.

  Nội dung nhảm nhí mà ông Anh đăng lên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

  Thông tin nhảm nhí này còn được ông Anh câu view bằng lời lẽ thô tục, xem thường phụ nữ, đồng thời còn kêu gọi mọi người hãy ủng hộ nhiệt liệt. Câu chuyện giật gân của ông Anh đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

  Qua điều tra, Công an Q.Thanh Khê đã triệu tập người này, qua đó ông Anh thừa nhận đã bịa đặt mọi chuyện với mục đích câu like, câu view.

  Công an Q.Thanh Khê căn cứ Nghị định 174 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông…, xử phạt ông này 5 triệu đồng. Đồng thời, Công an Q.Thanh Khê còn buộc ông Anh gỡ nội dung bậy bạ trên ra khỏi Facebook.

  Nguồn: Nguyễn Tú/TNO