Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phạt 7 công ty dược vi phạm hồ sơ đăng ký thuốc

  Ngày 20/1, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 công ty dược vì đã cung cấp hồ sơ đăng ký thuốc không đúng theo quy định của pháp luật.

  Đó là các công ty: Yash Pharma Laboratories Pvt. Ltd India; M/s Bio-Labs (Pvt) Ltd., Pakistan; Austin Pharma Specialties Co., HongKong; Healthecare Pvt Ltd, India; TNHH Dược phẩm Liên Hợp; Miracle Labs (P) Ltd. India; Biodeal Pharmaceutical Pvt Ltd., India.

  Các công ty dược phẩm vi phạm trên bị xử phạt bằng hình thức tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do 7 công ty nêu trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ nhập khẩu thuốc đối với các loại thuốc do những công ty này sản xuất, cung cấp vào Việt Nam. Tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ công bố thuốc biệt dược gốc, thuốc tương đương sinh học do các công ty nêu trên sản xuất, đứng tên công bố.

  Thời hạn tạm ngừng tiếp nhận, xem xét các hồ sơ của các công ty trên là 12 tháng kể từ ngày 9/1/2015. Đối với các hồ sơ đã nộp (nếu có) của 7 công ty trong thời gian trước ngày 9/1/2015, Cục Quản lý Dược vẫn tiến hành thẩm định nhưng chưa xem xét cấp số đăng ký trong thời hạn 12 tháng nêu trên.

  Ảnh minh họa - Nguồn: VNN.

  SGGP