Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phát hiện 988 con heo nhiễm chất tạo nạc, tăng trọng nhập về Sài Gòn

  Trong vòng 10 ngày tháng 1/2016, Chi cục Thú y TPHCM đã phát hiện 998 con heo nhiễm chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng).

  Đặc biệt, hàm lượng ppb (ppb là hàm lượng chất cấm trên một mẫu, theo quy định từ 2ppb trở lên là dương tính) vượt ngưỡng cho phép lên tới hàng nghìn lần.

  Cán bộ thú y thử nghiệm nhanh nước tiểu heo để tìm chất cấm

  Rạng sáng 20/1, Chi cục Thú y TPHCM tiếp tục đi kiểm tra đột xuất các lò mổ heo lớn trên địa bàn TPHCM như: Nam Phong (Q.Bình Thạnh), Tân Phú Trung (H.Củ Chi), Tân Thạnh Đông (H.Hóc Môn).

  Tại lò mổ Nam Phong, đoàn kiểm tra phát hiện hát hiện 1 lô heo (58 con) có nguồn gốc từ Bình Thuận và 1 lô Đồng Nai (66 con heo) dương tính với chất cấm.

  Như vậy, tính từ ngày 8/1/2016 cho đến nay, Chi cục Thú y TPHCM đã kiểm tra 59 lô heo từ các tỉnh nhập về các lò mổ như An Hạ (H.Củ Chi), Phước Kiển (H.Nhà Bè), Bình Tân (Q.Bình Tân), 213 (Q.8) và Nam Phong (Q.Bình Thạnh)…. đã phát hiện 20 lô (988 con heo) nhiễm chất cấm.

  Những tỉnh có heo nhiễm chất cấm dẫn đầu như Bình Thuận, Đồng Nai, Long An. Hiện tại Chi cục Thú y TPHCM đang tạm giữ 998 con heo nhiễm chất cấm để tiếp tục xử lý.

  Nguồn: Công Nguyên/ Thanh Niên