Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phát hiện kho hàng điện máy Nhật nhập lậu

  Hàng điện máy nội địa Nhật Bản khá được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

  Ngày 6-1, Đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP HCM phối hợp với công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh kiểm tra địa chỉ C7B/58 đường Phạm Hùng và tạm giữ hàng trăm máy giặt, máy lạnh đã qua sử dụng - là mặt hàng cấm nhập khẩu.

  Kho hàng cấm được QLTT 2A phát hiện

  Kho hàng có diện tích khoảng 200 m2 chứa đầy ắp máy giặt các hiệu Toshiba, Hitachi, Sanyo, Panasonic, National, Sharp,… và máy lạnh các hiệu Daikin, Mitsubishi, Sanyo, Sharp, Fujitsu,… đã cũ, nhiều chiếc còn bám bụi được đóng riêng từng thùng carton.

  Đây thường gọi là hàng điện máy nội địa Nhật Bản được nhập lậu về Việt Nam sau đó được “tút” lại trước khi bán ra thị trường. Đây là dòng hàng khá được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

  Lực lượng QLTT kiểm kê chi tiết hàng hóa Lực lượng QLTT kiểm kê chi tiết hàng hóa

  Ông Đinh Minh Tân, Trưởng đội QLTT 2A, cho biết chủ hàng là bà Trần Ngọc Thủy (SN 1977, quê Đồng Tháp) không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ cho toàn bộ hàng hóa nói trên. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thủy chỉ mới xuất trình được hợp đồng thuê kho, bắt đầu từ 8-12-2015.

  Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm kê chi tiết số lượng hàng hóa tạm giữ, ước tính hàng trăm chiếc và tiến hành xử lý tiếp theo. 

  Nguồn: Tin, ảnh: Ngọc Ánh/ NLĐO.