Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phạt tù bảo mẫu “chui” làm trẻ bị té chấn thương sọ não

  Người phụ nữ lớn tuổi ít học tổ chức giữ trẻ “chui” tại nhà đã để trẻ bị ngã chấn thương sọ não, thương tật đến 93%.

  Chiều 26/2, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Trinh (49 tuổi, ngụ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu- Đồng Nai) 1 năm tù giam về tội “Vô ý gây thương tích hoặc làm tổn hại sức khỏe của người khác”.

  Theo cáo trạng, bà Trinh có trình độ học vấn 4/10, không có nghiệp vụ giữ trẻ nhưng tự mở điểm giữ trẻ ngay tại nhà, trông giữ con nhỏ cho các gia đình trong khu vực để có thu nhập. Cũng vì vậy, cơ sở giữ trẻ của bà Trinh không được cấp phép.

  Bị cáo Trinh (áo đen) đã nói lời xin lỗi gia đình cháu bé

  Chiều ngày 27/3/2015, bà Trinh vừa dỗ cháu Nông Ngọc Minh Thư (1 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai), cho cháu ngồi cạnh mình, vừa cho các cháu khác uống sữa.

  Bất ngờ cháu Thư nghịch quấy, bật người lên thì bị ngã ra phía sau, đập đầu vào nền gạch. Bảo mẫu bế cháu lên thì phát hiện vết bầm đỏ trên đầu cháu nên xoa dầu cho cháu đỡ đau và ẵm cháu lên giường ngủ.

  Khoảng 1 giờ sau, bà Trinh bế cháu Thư dậy cho uống sữa nhưng cháu nôn mửa liên tục. Bà Trinh liền gọi điện cho mẹ cháu là chị Khắc Thị Thủy, cho rằng bé bị trúng gió vì cứ uống sữa vào là ói.

  Khi chị Thủy xin nghỉ làm sớm về kiểm tra tình trạng sức khỏe của con thì cháu Thư đã hôn mê. Chị và người nhà đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu, được các bác sĩ chẩn đoán là cháu bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương, phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ.

  Cháu Thư được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM). Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu bị di chứng teo hai bán cầu não. Kết luận pháp y cho thấy, cháu bị thương tật đến 93%.

  Nguồn: X.Hoàng/NLĐO