Tài xế Vinasun thấy du khách xài Iphone xông tới cướp

Lái taxi Vinasun thu nhập khoảng 800.000 đồng/ngày nhưng lúc trong hết tiền, thấy du khách chụp ảnh bằng Iphone 5, Nguyễn Thanh Tuấn xông tới cướp.
Bị cáo Tuấn tại phiên xét xử ngày 13-8 - Ảnh: H.Điệp

Sáng 13-8, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (26 tuổi, ngụ Bến Tre) 1 năm tù cho tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng và lời khai nhận của bị cáo trước tòa, Nguyễn Thanh Tuấn là tài xế của hãng taxi Vinasun làm việc tại TP.HCM.

Ngày 3-2, Tuấn lái xe gắn máy của em vợ đến ngã tư Công xã Pari và đường Nguyễn Du (thuộc quận 1).

Đến khoảng 19g Tuấn nhìn thấy bà Li Jun Jing (quốc tịch Trung Quốc) đang cầm điện thoại Iphone 5 màu trắng để chụp hình. Tuấn nảy sinh ý định cướp giật nên đi bộ áp sát bà Jing từ phía sau để giật điện thoại của bà Jing rồi chạy lên xe máy tẩu thoát.

Bà Jing đuổi theo làm Tuấn ngã ra đường và bị công an phường Bến Nghé đang làm việc tại khu vực này bắt được.

Tại tòa, Tuấn khai làm nghề lái xe taxi ở Hãng Vinasun với mức thu nhập chừng 800.000 đồng/ngày nhưng vì lúc xảy ra sự việc trong túi không có tiền nên nảy sinh ý định cướp giật.

Xét thấy hành vi của Tuấn là nguy hiểm cho xã hội và làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt người nước ngoài, tuy nhiên, Tuấn có nhân thân tốt và quá trình điều tra cũng như xét xử tại tòa Tuấn đều khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải nên Hội đồng xét xử đã phạt Tuấn 1 năm tù.

TTO