028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tạm giam 4 tháng hai ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm người khuyết tật

Lợi dụng việc chị P. bị khuyết tật nặng, không có khả năng chống cự nên hai 'yêu râu xanh' đã khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm ngay tại phòng trọ của nạn nhân tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngày 22-12, lãnh đạo Đội Điều tra Tổng hợp Công an TP Thái Bình, cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam thời gian 4 tháng đối với Phạm Văn Nết (40 tuổi, quê tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Nguyễn Huy Thiêm (38 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, Thái Bình) để điều tra làm rõ hành vi hiếp dâm người khuyết tật.

Nạn nhân bị hai "yêu râu xanh" giở trò đồi bại là chị Chu Thị P. (31 tuổi, là người dân tộc Nùng, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Bản thân chị P. bị tai nạn từ nhỏ nên phải ngồi xe lăn, việc đi lại rất khó khăn và cũng đang được hưởng chế độ bảo trợ hàng tháng.

Tạm giam 4 tháng hai ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm người khuyết tật

Khu nhà trọ tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình mà chị P. bị hai "yêu râu xanh" khống chế, hãm hiếp.

Trước đó, chị P. cùng với bạn từ Lạng Sơn đến TP Thái Bình để bán hàng rong kiếm thêm thu nhập. Đến khoảng 13h ngày 21-11, sau nửa ngày đi bán hàng rong trở về phòng trọ ở tổ 9, phường Tiền Phong, TP Thái Bình thì chị P. bị Phạm Văn Nết (ở cùng khu nhà trọ) và Nguyễn Huy Thiêm đẩy vào phòng trọ để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Dù cố vùng vẫy, kêu cứu nhưng chị P. không thoát khỏi hành vi thú tính của 2 "yêu râu xanh". Do Nết cũng là "ông chủ" nên sau khi xảy ra sự việc thì chị P. không dám tố cáo hành vi đồi bại này.

Phải gần một tuần sau, khi được Nết đưa chị P. cùng những người trong nhóm bán hàng rong lên TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hát để bán hàng rong thì chị mới có cơ hội đến Công an tỉnh Hòa Bình để tố cáo hành vi đồi bại của Phạm Văn Nết và Nguyễn Huy Thiêm.

Tại đây, chị P. được Công an Hòa Bình trợ giúp đưa trở lại TP Thái Bình và đến cơ quan Công an thành phố Thái Bình trình báo sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra Tổng hợp Công an TP Thái Bình đã tiến hành trợ giúp và bảo vệ khẩn cấp nạn nhân, đồng thời tiến hành xác minh.

Tại cơ quan công an, cả hai "yêu râu xanh" đều đã thừa nhận hành vi đồi bại của mình. Phạm Văn Nết khai đã từng có vợ và cả hai trước đây có đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, do mâu thuẫn nên 2 vợ chồng Nết đã chia tay gần chục năm nay.

Đến năm 2012, Nết từ Thanh Hóa ra Thái Bình lập nghiệp bằng cách thành lập tổ bán hàng xa nhà, quy tụ những người không may mắn, bị khuyết tật,... thuê nhà cho họ ở và lấy những mặt hàng như tăm tre, tăm bông, bật lửa móc khóa... về giao cho họ đi bán rong.

Trung tá Cao Giang Nam - phó trưởng Công an TP Thái Bình, cho biết qua đấu tranh cả Nết và Thiêm đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Viện KSND cùng cấp cũng đã phê chuẩn việc cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với cả hai.

Hiện nay cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 27-11, cơ quan chức năng đưa chị P. đến Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình để được tư vấn, trợ giúp nuôi dưỡng, xác minh thân nhân. Sau 4 ngày ở trung tâm, chị P. được gia đình từ Lạng Sơn xuống Thái Bình làm các thủ tục đón về nhà.