028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Tạm giữ chủ quán bar 030X8 cùng 15 đối tượng

Qua làm việc, ông Tiến thừa nhận có chủ trương nói trên theo khai báo của các nhân viên. Khám xét nơi ở của ông Tiến, công an thu được một số lượng ma túy.

Quá trình điều tra, công an đã tạm giữ chủ quán bar cùng 15 đối tượng khác để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Đây là lần đầu tiên, Công an TPHCM củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với chủ một quán bar.

Đối tượng Lê Văn Tiến, chủ quán bar 030X8 đang bị tạm giữ

Đối tượng Lê Văn Tiến, chủ quán bar 030X8 đang bị tạm giữ. Ảnh: CQĐT

Liên quan đến vụ “Đột kích quán bar ở trung tâm, phát hiện hơn 200 dân chơi sử dụng ma túy” Báo SGGP đã thông tin, ngày 28-7, Phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02), Công an TPHCM đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Tiến (54 tuổi, là Việt kiều Mỹ, là chủ quán bar 030X8) cùng 15 đối tượng khác để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo điều tra, quán bar 030X8 nằm trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM là tụ điểm ăn chơi có tiếng nên trinh sát công an PC02 đeo bám cũng cố hồ sơ. Quá trình này, trinh sát phát hiện quản lý và nhân viên của quán để khách vô tư sử dụng ma túy.

Sau thời gian dài, khoảng 2 giờ ngày 24-7, hàng trăm trinh sát công an thuộc các đơn vị như: Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TPHCM và Công an quận 1 tiến hành phong tỏa tuyến đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM.

Đồng thời, công an ập vào kiểm tra với quán bar 030X8 nằm trên con đường này. Lúc kiểm tra thì công an phát hiện 2 người khách cùng nam nhân viên chăm sóc khách hàng và một nữ nhân viên PR tàng trữ ma túy.

Bên trong quán có hơn 200 “dân chơi” gồm nam và nữ trong quán đang hòa theo điệu nhạc chát chúa nên không hay biết công an vào kiểm tra.

Hơn 200

Hơn 200 "dân chơi" dương tính với chất ma tuý. 

Khi phát hiện lực lượng công an, nhiều thanh niên nam nữ tìm cách tháo chạy tán loạn ra bên ngoài hòng thoát thân nhưng đã bị chốt chặn. Một số khác tìm cách phi tang nhiều bịch nghi ma túy xuống dưới sàn, ghế, bàn...Ngoài ra, tại các hộc tủ của nhân viên tên Trí, công an tìm thấy nhiều ma túy.

Qua kiểm tra, công an phát hiện tại nhiều bàn của quán bar nêu trên có rất nhiều viên nén và gói tinh thể nghi là ma túy. Hầu hết, tại các bàn phát hiện có chất kích thích là của những "dân chơi" có tuổi đời khá trẻ, thậm chí có nhóm chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 22.

Cuối buổi kiểm tra, công an đã đưa 200 “dân chơi” có biểu hiện phê ma túy, không có giấy tờ về trụ sở để xét nghiệm. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh này về hàng loạt các lỗi vi phạm như kinh doanh quá giờ quy định, để khách sử dụng ma túy trong quán bar…

Qua kiểm tra nhanh, công an phát hiện có hơn 200 “dân chơi” gồm cả nam và nữ dương tính với chất ma túy. Qua làm việc với nhân viên tên Trí khai nhận bán ma tuý cho khách nếu khách có như cầu. Các nhân viên của quán bar khai trong các cuộc họp của nhân viên quán thì ông chủ là Tiến chỉ đạo quản lý, nhân viên tạo điều kiện cho khách sử dụng ma tuý để quán bar đông khách. Đồng thời, ông chủ Việt kiều Mỹ cũng chỉ cách thức để không bị phát hiện.

Qua làm việc, ông Tiến thừa nhận có chủ trương nói trên theo khai báo của các nhân viên. Khám xét nơi ở của ông Tiến, công an thu được một số lượng ma túy.

Một số đối tượng bị tạm giữ

Một số đối tượng bị tạm giữ 2

Một số đối tượng bị tạm giữ

Một số đối tượng bị tạm giữ cùng ông chủ quán bar. Ảnh: CQĐT

Quá trình điều tra tới nay, công an đã bắt và ra quyết định tạm giữ ông Tiến cùng 15 người khác về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Riêng những người dương tính với ma tuý tại quán bar này, công an lập hồ sơ để đưa đi cai nghiện hoặc giao về địa phương quản lý.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02), Công an TPHCM để xử lý hình sự đối với chủ quán bar là hoàn toàn không đơn giản. Trong nhiều lần kiểm tra các tụ điểm ăn chơi, quán bar, vũ trường… thì không đủ cơ sở để xử lý chủ quán. Hầu hết kiểm tra chỉ xử phạt hành chính. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Công an TPHCM đủ cơ sở để xử lý với chủ quán bar nói trên. 

Nguồn: SGGP