Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tạm giữ hình sự học sinh lớp 9 “trêu đùa” khiến bạn tử vong

  Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự T.Đ.C. để làm rõ việc liên quan đến cái chết của bạn học cùng lớp 9.

  Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Huệ Cảnh

  Sáng ngày 30/3, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với T.Đ.C. (SN 2001, học lớp 9 Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người. Nạn nhân trong vụ án là N.X.H, bạn học cùng lớp, tử vong trong lúc chơi đùa tại sân trường.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 28/3 tại Trường THCS Lý Tự Trọng ở xã Đặng Sơn, hai em T.Đ.C và N.X.H. (cùng học lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng) chơi đùa với nhau. Em C. có đánh vào đầu em H. khiến em này ngã xuống đất. Thấy H. bất tỉnh, em C. cùng các bạn khác liền gọi bảo vệ đưa em H. đến trạm y tế xã Đặng Sơn cấp cứu nhưng H. đã tử vong ngay sau đó. Được biết, ngay trong chiều 28/3, phòng giám định pháp y Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân em H. tử vong.

  Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, Trường THCS Lý Tự Trọng đã có mặt tại nhà em H. thăm hỏi động viên gia đình. Hiện vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

  Hải Vũ/ NLĐO