Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu cá Bình Định bị truy sát, 4 ngư dân bị thương

  Trong đêm 22-7, tàu cá Bình Định BĐ 31153 TS bị một tàu nước ngoài xả đạn truy sát. Trong đó, 2 ngư dân bị trúng đạn đã được máy bay đưa về cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

  Đến trưa 24-7, hai ngư dân bị trúng đạn đã được đưa bằng máy bay từ Côn Đảo về TP.HCM để cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

  Thuyền viên Nguyễn Văn Cường của tàu cá BĐ 31153 TS đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Cường bị trúng đạn ở đùi, bụng và sau lưng - Ảnh: TIẾN LONG

  Thuyền trưởng tàu BĐ 31153 TS, ông Nguyễn Thành Ngọc cho biết khoảng 21h đêm 22-7, tàu của ông đang thả trôi câu mực tại vị trí hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách Côn Đảo hơn 100 hải lý về hướng đông - đông nam. Bỗng dưng một tàu lạ xuất hiện, áp sát và không hề ra tín hiệu gì, bắn xối xả vào tàu cá.

  “Tôi chỉ kịp hô anh em tắt đèn câu, mở hết máy chạy trốn” - thuyền trưởng Nguyễn Thành Ngọc kể. Qua ánh sáng của tàu lạ hắt ra, ông Thành thấy “chiếc tàu treo cờ Indonesia”.

  Lúc này, các tàu cá Việt Nam đánh bắt quanh đó cũng bỏ chạy tán loạn. Các ngư dân trên tàu của ông Ngọc chỉ biết nằm rạp xuống sàn tránh đạn.

  Có hai người trên tàu BĐ 31153 TS bị thương rất nặng là ông Nguyễn Văn Cường (45 tuổi) bị trúng đạn ở đùi, bụng và từ sau lưng, và ông Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi) bị dính đạn ở chân và mông. Có hai người khác bị thương nhưng nhẹ hơn.

  Phải 2 giờ đồng hồ sau đó tàu cá Bình Định mới thoát khỏi sự truy sát của tàu nước ngoài và mở hết công suất chạy về hướng Côn Đảo.

  Sau khi được cấp cứu ở Côn Đảo, hai ngư dân bị thương nặng đã được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) bằng máy bay.

  Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

  Chiếc tàu cá BĐ 31153 TS bị tàu lạ truy sát

  Thuyền viên Nguyễn Văn Dũng (người ngồi) của tàu cá BĐ 31153 TS đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: TIẾN LONG

  Thuyền viên Nguyễn Văn Cường của tàu cá BĐ 31153 TS đang được chuyển lên máy bay đưa về TP.HCM cấp cứu - Ảnh: VASCO

  Một vỏ đạn của phía tàu nước ngoài trên sàn tàu BĐ 31153 TS - Ảnh do thuyền trưởng tàu BĐ 31153 TS cung cấp

  Thuyền trưởng Nguyễn Thành Ngọc tại bệnh viện Chợ Rẫy chiều 24-7 - Ảnh: TIẾN LONG

  Nguồn: TTO