Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tên cướp có súng thoát vòng vây hàng trăm cảnh sát?

  Lực lượng cảnh sát triển khai khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ vây bắt tên cướp có súng cướp xe SH trốn trong núi Mụ Nhân (Thừa Thiên - Huế). Tuy nhiên, có tin tên cướp đã thoát khỏi vòng vây.

  Khu vực núi Mụ Nhân đang bị lực lượng công an phong tỏa, ráo riết truy bắt kẻ cướp đang lẩn trốn - Ảnh: Q. Hoàng

  Theo thông tin mới nhất mà phóng viên ghi nhận từ hiện trường, khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ vẫn tiếp tục chặn các ngả đường khu vực xã Lộc Điền, Thừa Thiên - Huế để truy tìm tên cướp xe SH có súng.

  Nguồn tin từ công an cho biết khoảng 2g sáng 7-8, có 1 thanh niên nghi là nghi phạm đón xe ở Quốc lộ 1A, đoạn đồi 30, xã Lộc Điền.

  Tuy nhiên khi thấy có nhiều người gần đó, người này không đón xe nữa mà lẩn trốn vào khu dân cư dọc quốc lộ.

  Lực lượng trinh sát tiếp tục truy tìm tên cướp tại địa bàn xã Lộc Điền và các xã lân cận nhưng chưa phát hiện được dấu vết gì.

  Hiện lực lượng CSGT đã được tăng cường để kiếm soát, truy tìm tên cướp trên các nẻo đường dọc quốc lộ.

  Trước đó, khoảng 15g ngày 6-8, anh Lê Bình (26 tuổi, trú phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) đang dừng xe SH bên lề đường để vào chợ Thần Phù mua hàng thì bất ngờ có một nam thanh niên khoảng 20 tuổi chạy đến giật xe, rồi rồ ga chạy vào hướng Đà Nẵng. Lập tức nạn nhân và người dân trong vùng chạy xe máy đuổi theo.

  Truy đuổi khoảng 20km, khi chạy qua cầu Truồi (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) tên cướp bất ngờ rút súng bắn những người truy đuổi, nhưng không ai bị trúng đạn.

  Tiếp đó, do bị truy đuổi ráo riết, tên cướp đã vứt lại xe SH và một ba lô (gồm có một CMND giả, bình xịt hơi cay và roi điện) rồi chạy vào khu khu vực núi Mụ Nhân (thuộc thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền) lẩn trốn.

  Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy, Công an huyện Phú Lộc và lực lương công an tỉnh Thừa Thiên-Huế sự dụng chó nghiệp vụ, chia làm nhiều mũi vào rừng truy tìm, đồng thời bao vây khu vực đồi núi xã Lộc Điền để bắt tên cướp.

  Đến 21g tối 6-8, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn bám trụ hiện trường, ráo riết truy bắt tên cướp xe SH có súng đang lẩn trốn trong núi.

  Nguồn: Nguyễn Linh/TTO

   trần thanh hải

   15:46, 11/08/2015

   chạy đâu cho thoát.