028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thầy giáo kiện đồng nghiệp vì… Facebook

Ông L.V.Q, giáo viên một trường THPT ở Q.Bình Tân, TP.HCM, cho biết vừa gửi đến Sở GD-ĐT TP.HCM đơn tố cáo ông N.L.Q.T, giáo viên một trường THPT tư thục ở Q.Tân Phú, TP.HCM. Lý do là ông Q. cho rằng ông bị ông T. sỉ nhục và xúc phạm trên Facebook.

Theo trình bày của ông Q., vào ngày 20/11, ông T. có đăng một thông báo tuyển giáo viên dạy tin học trên Facebook cá nhân. Ông Q. có vào bình luận với nội dung: “Không có ai tìm giáo viên trên Facebook. Chỉ muốn khoe và thể hiện với những người quen biết thôi”. Sau đó, giữa hai người có nhắn tin qua lại tranh cãi dữ dội.

Ông Q. cũng cho biết sau đó ông T. có đưa lên Facebook những nội dung xúc phạm mình nặng nề. Ông Q. cung cấp một số bài viết ông T. viết (chụp màn hình Facebook) với những nội dung chửi mắng cũng như lấy hình động vật kèm theo hình ông Q. và con trai.

 

Trong đơn tố cáo, ông Q. cho biết: “Thầy T. đã đăng hình ảnh một con vật (con heo, con chó) và so sánh với hình ảnh của tôi, kèm những lời lẽ lăng mạ, bôi xấu đến nhân phẩm của tôi làm cho tôi không còn tinh thần đứng trên bục giảng để giảng dạy. Với đạo đức của một con người mà bị so sánh với động vật, hơn nữa bản thân tôi cũng là một giáo viên, đối với tôi là một cú sốc”.

Kèm theo đơn gửi Sở GD-ĐT, ông Q. cũng cho biết sẽ gửi đơn lên Tòa án nhân dân Q.Tân Phú để kiện ông T. nhằm đòi hỏi danh dự.

Trong khi đó, ông T. cho biết mình không xúc phạm ai cả. Ông cũng cho rằng ông Q. rất mất lịch sự khi tự ý vào Facebook của người khác và có lời nói xúc phạm mặc dù ông không quen ông Q.

Hiện tại, trên tài khoản Facebook của ông T. một số nội dung về các bài viết trước đó nói về ông Q. không hiển thị. Chỉ còn nội dung bài viết về việc tuyển dụng giáo viên mà ông Q. có bình luận, dẫn đến tranh cãi giữa hai người.

Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đã liên hệ với trường THPT nơi ông T. đang công tác để giải quyết vấn đề này.

 

;