Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thêm 14 bị cáo gây rối ở Đồng Nai lãnh án tù

  14 bị cáo từng tham gia gây rối trong vụ phản đối giàn khoan Trung Quốc đặt trái phép ở vùng biển VN bị phạt với mức án từ 6 tháng đến 1 năm tù giam.

  Các bị cáo tại phiên tòa Ngày 28/11, toà án nhân dân huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này.

  Theo đó, tòa đã tuyên 14 bị cáo từng tham gia gây rối trong vụ phản đối giàn khoan của Trung Quốc đặt trái phép ở vùng biển Việt Nam với mức án từ 6 tháng đến 1 năm tù giam.

  Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào ngày 14/5, lợi dụng việc biểu tình của người dân phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của VN, một nhóm đã có hành vi sử dụng xe mô tô mang theo cờ, gậy tuần hành trên các tuyến đường tại Khu công nghiệp Hố Nai và Sông Mây la hét, hô các khẩu hiệu…

  Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: TTO.

  Tại phiên tòa, các bị cáo gồm: Trần Tự Long, Nguyễn Văn Trúc, Nguyễn Thành Lý, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Đô, Ngô Quốc Thanh, Hoàng Thanh Long, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Quang Dũng, Nguyễn Tiến Đạt, Võ Sĩ Dũng, Lê Văn Quy, Nguyễn Văn Giáp, Lê Văn Thêm cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

  Các bị cáo này đã cùng với một số đối tượng quá khích dùng đá, gậy đập phá các bảng hiệu, đèn chiếu sáng, cửa kính, cổng, phòng bảo vệ, nhà xưởng của một số công ty trong khu công nghiệp.

  Tuy lực lượng chức năng đã giải thích, ngăn cản và yêu cầu giải tán nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông, ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của các doanh nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

  Tuổi Trẻ