028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Thuê người giúp việc sau Tết, chủ nhà mất trộm gần trăm triệu

Thấy người giúp việc nhiệt tình và chu đáo, chủ căn hộ an tâm giao nhà để đi siêu thị, khi trở về chiếc điện thoại cùng máy tính xách tay gần trăm triệu “không cánh mà bay”.

Thấy người giúp việc nhiệt tình và chu đáo, chủ căn hộ tại chung cư Mỹ Khánh 1, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM an tâm giao nhà để đi siêu thị, khi trở về chiếc điện thoại cùng máy tính xách tay gần trăm triệu “không cánh mà bay”.

Chung cư Mỹ Khánh 1

Chung cư Mỹ Khánh 1

Thông tin ban đầu, chị N. ngụ chung cư Mỹ Khánh 1 cho biết do đầu năm người giúp việc cũ nghỉ nên chị có đăng tin tuyển dụng trên một trang mạng rao vặt.

Vừa đăng tin lên thì có một phụ nữ tên Hồng liên hệ, qua nói chuyện chị cảm thấy người này rất chu đáo và niềm nở. Thậm chí người này tâm lý đến nỗi hỏi gia đình chị muốn ăn gì sẽ đến nấu để phục vụ và bày tỏ rất muốn làm việc ngay.

"Chỗ phụ nữ với nhau thấy người ta nhiệt tình tôi rất an tâm. Sáng 8-2, người này lại gọi rất sớm hỏi han tận tình nên tôi thấy ấm lòng. 

Tôi cũng cấp mã số để người này qua cổng bảo vệ. Tiếp xúc thấy chị này nhiệt tình muốn làm việc ngay và có vẻ cần tiền nên tôi thương để chị ủi quần áo giúp.

Gần trưa tôi nói chị ở nhà để tôi đi mua ít đồ. Khi trở về thì một điện thoại di động cùng máy tính xách tay trị giá gần trăm triệu của tôi mất. Người phụ nữ giúp việc cũng chẳng thấy đâu. Tôi trình báo lên Ban quản lý thì được biết hệ thống camera của tòa nhà đã hư lâu nay. Tôi rất bức xúc, sau đó tôi đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương", chị N. nói.

Qua sự việc chị N. muốn cảnh giác người dân TP.HCM dịp đầu năm nhu cầu thuê giúp việc cao nên cần cảnh giác để tránh dính vào trường hợp như chị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông M. - đại diện Ban quản lý chung cư Mỹ Khánh 1 - cho biết đã nhận được trình báo của chị N. Ban Quản lý chung cư cung đã trình báo lên cơ quan chức năng phường Tân Phong để trích xuất camera các tuyến đường nhằm nhận diện người phụ nữ trên.

Theo mô tả của chị N., người phụ nữ trên khoảng 40 tuổi nói giọng miền Nam, dáng người gọn, cao khoảng 1m60, mặt ưa nhìn có xăm chân mày và trang điểm nhẹ, mặt có một chút đồi mồi trên má. 

"Hệ thống camera của tòa nhà đã hư 5-6 năm nay nhưng chưa có kinh phí sửa chữa. Do chưa có vốn nên Ban quản lý ưu tiên sửa chữa, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy trước. Đến năm sau sẽ sửa hệ thống camera. Sự cố này là ngoài ý muốn và cũng do chủ hộ chủ quan thuê người lạ, không giấy tờ nên khi xảy ra sự việc rất  khó cho chúng tôi", ông M. nói.