028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tìm được con dao nghi phạm dùng thảm sát 4 người

Sau khi dùng dao giết cả gia đình anh Lô Văn Thọ, nghi can Vi Văn Mằn đã đốt chiếc áo dính máu để phi tang chứng cứ, còn con dao gây án thì giấu ngay tại nhà mình.

Người dân bản Phồng vẫn còn bàng hoàng tại hiện trường vụ thảm sát 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ

Chiều 20/7, thông tin từ Ban chuyên án G175 (điều tra vụ thảm sát 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, đã thu được tang vật gây án là con dao của nghi phạm Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai, cũng ngụ tại bản Phồng).

Đây là tang vật quan trọng của vụ án, giúp cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, chứng cứ để điều tra, mở rộng vụ án.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chiều 19/7, sau khi bị bắt giữ, nghi phạm Vi Văn Mằn thừa nhận chính mình đã dùng dao sát hại 4 người trong gia đình anh Thọ. Tang vật gây án là con dao dùng để đi rừng của anh Thọ.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Hai khai sau khi gây án, Hai đốt chiếc áo dính máu và vứt con dao gây án vào bụi cây.

Từ lời khai này, rạng sáng 20/7, một tổ công tác của ban chuyên án đã lên đường trở lại hiện trường (trong đó có 5km đi bộ) để thu giữ tang vật của vụ án theo lời khai của Hai. Tuy nhiên, tổ công tác không thu được hung khí gây án.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo về cho các điều tra viên đang trực tiếp lấy lời khai của Hai để truy hỏi thì Hai khai lại là đã cất giấu con dao gây án tại nhà mình.

Căn nhà của ông Lô Văn Bình đang được dựng tạm sau vụ thảm án (Ảnh: Doãn Hòa)

Một điều tra viên cho biết hạ sát 4 người trong gia đình anh Thọ xong, Hai vẫn quay trở về bản như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày 3/7, sau đám tang của các nạn nhân, Hai rời bản lên rẫy lẩn trốn đến ngày 19/7 quay trở về bản Phồng thì bị công an bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, ngay sau khi vụ trọng án xảy ra, các trinh sát đã khoanh vùng đối tượng và đưa Hai vào "tầm ngắm". Tuy nhiên, do chứng cứ chưa rõ ràng nên cơ quan điều tra chưa thể bắt giữ mà chỉ bí mật theo dõi.

Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại thì Hai thừa nhận chỉ một mình gây án, không có ai giúp sức.

Ngày 20/7, ngay sau khi nhận được tin các lực lượng nghiệp vụ khám phá thành công vụ trọng án xảy ra tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, ông Hồ Đức Phớc - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - có thư khen cán bộ, chiến sĩ công an Nghệ An về tinh thần tận tâm, tận lực, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh chống tội phạm. 

Ngoài quyết định thưởng nóng 200 triệu đồng cho các lực lượng phá án, UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo huyện Tương Dương, xã Tam Hợp hỗ trợ nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp đỡ làm nhà cho hai gia đình người thân của nạn nhân là ông Lô Văn Bình (bố anh Thọ) và gia đình bố mẹ của nạn nhân Lê Thị Yến (vợ anh Thọ), mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Ông Viêng Văn Ngọ - trưởng Công an xã Tam Hợp cho biết: “Hai là người trầm tính, ít nói, chưa gây gổ đánh nhau với ai và chưa có tiền án, tiền sự. Việc Hai bị bắt giữ vì hạ sát 4 người gia đình anh Thọ là điều bất ngờ với người dân địa phương”.

Đến chiều 20/7, ban chuyên án vẫn chưa tổ chức họp báo thông tin vụ việc tới báo chí.

Nguồn: Doãn Hòa/TTO