Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP Hồ Chí Minh: Điều tra vụ trộm bất thành tại trạm thu phí Chợ Đệm

  Lực lượng bảo vệ trạm thu phí truy đuổi và bắt được một đối tượng còn hai đối tượng kia đã chạy thoát.

  Ngày 2/5, Công an huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố điều tra vụ phá két sắt trộm gần 2,8 tỷ đồng bất thành, xảy ra tại trạm thu phí Chợ Đệm ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

  Thông tin ban đầu, rạng sáng 30/4 vừa qua, nhân viên giám sát của Trạm thu phí Chợ Đệm đang nằm nghỉ tại tầng 2 của Văn phòng Trạm thu phí, đã phát hiện qua màn hình camera quan sát một số đối tượng chưa rõ lai lịch đang đột nhập vào Phòng kế toán.

  Trạm thu phí chợ Đệm

  Ảnh minh họa: Google Maps 

  Ngay lập tức, nhân viên này liền gọi điện báo cho bảo vệ đang trực ở làn đường thu phí. Khi lực lượng bảo vệ vừa có mặt, thấy ba đối tượng ôm một bao tải đang bỏ chạy.

  Lực lượng bảo vệ trạm thu phí truy đuổi và bắt được một đối tượng còn hai đối tượng kia đã chạy thoát. Trong lúc chống cự với bảo vệ, đối tượng bị bắt đã bị thương, sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Bình Chánh cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera.

  Qua khám nghiệm hiện trường, Cơ quan công an phát hiện két sắt tại Phòng kế toán bị phá.

  Kiểm tra cạnh bờ tường hàng rào của trạm thu phí phát hiện có một bao tải bên trong chứa khoảng 2,8 tỷ đồng tiền mặt bị các đối tượng vứt lại. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc./.

  Nguồn: VN+