028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Triệu tập 2 phụ nữ đăng tin bắt cóc trên facebook để dễ bán hàng trực tuyến

3 ngày nay, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về việc có một nhóm người bắt cóc trẻ em ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) khiến dư luận tỏ ra cùng hoang mang.

Chiều 8/6, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc xác minh và khẳng định hoàn toàn không có sự việc bắt cóc nêu trên.

Nội dung tin bắt cóc được Phạm Thị Minh Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân

Theo đại tá Hoa, thông tin về vụ bắt cóc này là hoàn toàn bịa đặt và do hai người phụ nữ đã đăng tải nhằm câu like để dễ việc bán hàng trực tuyến.

Trước đó, vào tối 6/6, 2 tài khoản facebook có tên là Ngọc Nguyễn và Changg Pham đã đăng tải nội dung: "Có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc tại khu vực quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Một vụ cướp đứa trẻ ngay trên xe và trường hợp khác là một người đàn bà bịt mặt tới bồng trẻ em rồi bỏ chạy. 

Các mẹ cẩn thận đừng sơ hở dù chỉ 1s, con đi đâu mẹ đi theo đó. Đừng chở con 1 mình mà đi mấy đoạn đường vắng, nhất là phụ nữ sẽ xử lý không kịp. Mình không để ý họ nhưng họ thì để ý nhất cử nhất động của mình. Sơ hở chút là mất con liền".

Qua xác minh, cơ quan công an quận Liên Chiểu đã xác định và yêu cầu Phạm Thị Minh Trang (26 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) - chủ 2 tài khoản facebook đã đăng thông tin bắt cóc trên lên làm việc.

Biên bản làm việc tại cơ quan công an quận Liên Chiểu

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận là đã tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải nội dung trên lên trang facebook cá nhân nhằm thu hút sự chú ý của mọi người để việc bán hàng trực tuyến dễ dàng và thuận lợi hơn. Sau khi thấy bài viết của mình được nhiều người thích và chia sẻ lên tới hàng ngàn lượt, Ngọc đã xóa nội dung bài viết trên do sợ bị ảnh hưởng đến bản thân.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa cũng cho biết việc bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em nhằm câu like này rất nguy hiểm và gây hoang mang dư luận. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ và sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận xã hội như trên.

Nguồn: V. Quyên/ NLĐO