028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ hành hung 2 nhà báo

Công an huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) đã triệu tập 3 đối tượng để làm rõ vụ vụ hai nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam và Báo Lâm Đồng bị hành hung trong khi đang tác nghiệp.

Ngày 4-4, Công an huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đã triệu tập 3 đối tượng gồm K’Dap (38 tuổi), Đỗ Quang Bình (32 tuổi) và Ngô Quang Trung (35 tuổi, cùng ngụ thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai) để làm rõ vụ vụ hai nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam và Báo Lâm Đồng bị hành hung trong khi đang tác nghiệp.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ hành hung 2 nhà báo

Hai trong số ba người được xác định có liên quan đến vụ hành hung nhà báo ở quán cà phê

UBND huyện Đạ Huoai cũng vừa ra văn bản số 248 chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng và Công an huyện Đạ Huoai khẩn trương báo cáo ngay vụ việc báo chí nêu liên quan đến hai nhà báo bị hành hung khi vừa rời khỏi khu vực mua hồ sơ dự thầu.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ hành hung 2 nhà báo

Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng có dấu hiệu  cản trở việc mua hồ sơ đấu thầu

Về phía Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng huyện Đạ Huoai, sau khi xuất hiện thông tin có dấu hiệu “ém” hồ sơ, cản trở việc mua hồ sơ đấu thầu (gói thầu số 2) công trình trụ sở làm việc của Huyện ủy Đạ Huoai, Trung tâm đã tổ chức kiểm điểm khiển trách đối với ông Đặng Huy Bình, cán bộ tổng hợp của Trung tâm “do có sự chậm trễ và bị động trong việc chuẩn bị dẫn đến hết hồ sơ mời thầu”.

Trước đó, sáng ngày 2-4, hai nhà báo của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Lâm Đồng trong vai người đi mua hồ sơ dự thầu đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai) để mua hồ sơ dự thầu Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai.

Để tìm hiểu quy trình dự thầu công trình, nhóm đã mang giấy giới thiệu của một công ty xây dựng để mua hồ sơ. Tại đây, một người đàn ông tên Bình ra thông báo đã bán hết 5 hồ sơ dự thầu mà trung tâm photo. Sau đó, người đàn ông hẹn quay trở lại vào cuối ngày để mua hồ sơ.

Khi nhóm nhà báo rời Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai thì bị một thanh niên bám theo vào một quán cà phê (cạnh Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đạ Huoai). Một lát sau, thêm hai thanh niên khác cũng tới quán và ném đống dao, rựa phát rẫy xuống vỉa hè kèm lời hăm dọa.

Chưa dừng lại, hai trong số đó tiến thẳng lại bàn của nhóm nhà báo và nói: “Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn”. Sau đó, một thanh niên đấm trúng đầu nhà báo, người còn lại dùng ghế ném vào nhà báo còn lại.

;