Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trộm bê nguyên két sắt đựng gần 450 triệu đồng

  Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang truy xét băng trộm gây án trên đường Tân Thọ, P.8, Q.Tân Bình.

  Khoảng 6 giờ ngày 2.6, ông N.H (40 tuổi, ngụ địa chỉ trên) phát hiện kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 1 két sắt bên trong có 430 triệu đồng, 2 ĐTDĐ và một số giấy tờ có giá trị, tổng tài sản bị mất gần 450 triệu đồng.

  * Tại Bình Định, khoảng 5 giờ ngày 5.6, bà Trần Thị Luận (65 tuổi, ở thôn Bình Đức, xã Cát Tân, H.Phù Cát, Bình Định) thức dậy thấy cửa phòng mở trống, gần đó có con dao và cái chày đâm tiêu. Nghi ngờ có chuyện không may, bà Luận vội vào phòng kiểm tra tủ quần áo và hốt hoảng khi thấy túi áo khoác trống không, 4.200 USD đã biến mất.

  Theo bà Luận trình bày, số ngoại tệ trên do con trai bà làm việc ở TP.HCM gửi về. Đêm ngày 4 rạng sáng 5.6, bà và đứa cháu 8 tuổi ngủ ở phòng ngoài và không đóng cửa ra vào. Công an H.Phù Cát đã khám nghiệm hiện trường và đang điều tra truy xét thủ phạm.

  Giả cảnh sát đoạt tài sản của người nước ngoài

  Ngày 5.6, Công an Q.2 (TP.HCM) vẫn đang truy xét hai kẻ gian đoạt tài sản của người nước ngoài.

  Ngày 2.6, hai người đi xe máy tự xưng là cảnh sát chặn anh Kumar Bloomstein (23 tuổi, người nước ngoài, lưu trú Q.1) đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ (thuộc địa bàn P.An Phú, Q.2) để kiểm tra giấy tờ.

  Hai tên yêu cầu anh Kumar Bloomstein đưa ba lô (bên trong có 1 máy tính bảng, 1 máy chụp hình) cho cả hai giữ để về nơi lưu trú lấy hộ chiếu đến kiểm tra có nhập cảnh vào VN hợp pháp không. Tuy nhiên, khi anh này mang giấy tờ quay lại điểm hẹn trên đường Mai Chí Thọ (Q.2) thì hai người này “biến mất” cùng ba lô nói trên.

  Đàm Huy

  Nguồn: Nguyên Bảo - Bảo Văn/TNO