Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Truy đuổi gần 30 km, "hiệp sĩ" lấy lại xe cho một giáo viên

  Suốt đoạn đường gần 30 km, bọn cướp liên tục huơ dao và dùng nón bảo hiểm chống trả sự truy đuổi của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội.

  Lúc 12 giờ ngày 2-1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của một cảnh sát thuộc Công an thị trấn Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, báo tin trên địa bàn vừa xảy vụ mất trộm xe, có khả năng tên trộm sẽ chạy theo hướng đại lộ Bình Dương.

  Anh Việt (bìa trái) nhận lại chiếc xe máy bị trộm nhưng được “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội truy đuổi lấy lại được vào chiều 2-1.

  “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Nguyễn Thanh Hiếu và Nguyễn Hồ Thế Lộc lấy xe chạy dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, phát hiện 3 thanh niên điều khiển 3 xe máy, trong đó có chiếc xe Wave màu đỏ, BKS 61G1 – 006.48 như mô tả.

  Theo nhiều tuyến đường, khi đến ngã ba đại lộ Bình Dương - Cây Trôm, thuộc phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, các “hiệp sĩ” ép được tên điều khiển xe BKS 61G1 – 006.48, khiến đối tượng phải quẳng xe lại rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

  Bị truy đuổi, suốt quãng đường gần 30 km, bọn trộm móc dao và mũ bảo hiểm liên tục tấn công các “hiệp sĩ”. Khi đến một xóm thuộc phường Dĩ An, thị xã Dĩ An (Bình Dương), bọn trộm lẩn vào đây. Các “hiệp sĩ” cố gắng tìm kiếm nhưng người dân cho rằng khu vực này khá nguy hiểm vì bọn trộm khá đông, vì vậy các “hiệp sĩ” đành đưa chiếc xe máy về Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, để bàn giao lại cho bị hại là anh Thái Quốc Việt (SN 1982, ngụ xã Tân Định, thị xã Bến Cát, giáo viên một trường gần đó).

  Theo trình báo của anh Việt, anh vừa dựng xe trước nhà vài phút để quay vô phòng lấy đồ đạc, khi quay ra đã mất.

  NLĐ