Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Truy tìm thợ bạc biến mất cùng 509 chỉ vàng

  Công an quận Bình Thạnh, TP HCM ngày 29-7 cho biết đã chuyển hồ sơ của Phạm Trí Dũng (SN 1974, tạm trú quận Gò Vấp - ảnh) cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.

  Theo điều tra ban đầu, Dũng làm thợ bạc tại Công ty TNHH Mi Hồng (trụ sở trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh) hơn 16 năm nay. Từ ngày 1-12-2014 đến 28-3-2015, kế toán công ty giao cho Dũng 509 chỉ vàng 18K để đánh bóng, gắn hột lại. Ngày 30-3, Dũng xin công ty nghỉ để trị bệnh. Mười ngày sau, Dũng quay lại làm việc nhưng thời gian sau đó liên tục xin nghỉ chữa bệnh. Vì vậy, công ty yêu cầu Dũng giao lại số vàng đã nhận để người khác làm nhưng Dũng cố ý lảng tránh.

  Ngày 19-4, công ty liên lạc qua điện thoại với Dũng nhưng không được, đến nơi cư trú tìm cũng không thấy nên đã kiểm tra bàn làm việc của Dũng, phát hiện hàng trăm chỉ vàng biến mất.

  Công an quận Bình Thạnh đã lấy lời khai của kế toán và nhân viên công ty. Nhân viên tên P.T.M.V (em vợ của Dũng) khẳng định biết việc Dũng lấy số vàng trên bỏ trốn nhưng không kịp ngăn cản. Gia đình Dũng cũng biết sự việc, tìm cách liên lạc với Dũng để lấy lại vàng trả cho công ty nhưng không được.

  Trong khi công an đang điều tra vụ mất vàng ở Công ty TNHH Mi Hồng, mới đây, anh Trần Quốc Hưng (chủ DNTN Kim Huyền, quận Gò Vấp) đến trình báo có giao một số vàng để Dũng làm nhẫn nhưng Dũng giao thiếu hơn 1 lượng vàng 18K  rồi “bặt vô âm tín”.

  Công an TP HCM đề nghị ông Dũng đến Đội 8 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP HCM trình diện để làm rõ vụ việc.

  Nguồn: S.Hưng/NLĐ