Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tử hình kẻ giết bạn gái, đốt xác phi tang

  Ngày 17-7, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên phạt mức án tử hình tội giết người và 9 năm tù tội cướp tài sản đối với bị cáo Lê Trung Hiếu (35 tuổi, ngụ P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM), tổng hợp mức án chung là tử hình.

  Bị cáo Lê Trung Hiếu nghe tuyên án chiều 17-7 - Ảnh: H.Điệp

  Theo cáo trạng, năm 2012 Lê Trung Hiếu chung sống như vợ chồng với chị Trương Thị M.H. (49 tuổi) tại nhà của chị H. trên đường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM.

  Qua thời gian chung sống, chị H. thấy Hiếu không có tình cảm thật sự với mình mà chỉ lợi dụng tiền bạc nên có lời xúc phạm Hiếu và đòi chia tay nên Hiếu nảy sinh ý định giết chị H..

  Để thực hiện ý định, Hiếu lấy viên thuốc diệt chuột bỏ vào ống thuốc Vitamin Plus gần nơi chị H. thường sử dụng thuốc để uống. Vào khoảng 17g30 ngày 31-1-2013, Hiếu hòa viên thuốc diệt chuột chung với thuốc điều trị tiêu hóa rồi đưa chị H. uống.

  Sau khi Hiếu cho chị H. uống thuốc diệt chuột xong thì chị H. có bạn đến chơi, thấy chị H. nằm trên võng có vẻ mệt mỏi, nói chuyện không minh mẫn nên người bạn này hỏi Hiếu và Hiếu trả lời do chị H. uống rượu và nói người bạn này đi về để chị H. nghỉ. Sau đó Hiếu cũng khóa cửa nhà bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở quận Gò Vấp.

  Đến khoảng 7g ngày 1-2-2013 Hiếu đến nhà chị H. vẫn thấy chị nằm trên võng, miệng trào bọt, dưới sàn nhà có dịch ói nên lau dọn thật sạch sàn nhà.

  Biết chị H. đã chết, Hiếu tìm cách phi tang xác bằng cách mua bao bố và bao nilông màu xám rồi quay lại nhà chị H.. Hiếu tháo toàn bộ nữ trang chị H. đeo trên người rồi lấy xe máy của chị H. để đón người yêu cũ đi chơi. Đến 22g cùng ngày, Hiếu về lại nhà chị H., cột người chị lại rồi bỏ vào bao bố và túi nilông rồi dùng dây điện cột chặt lại. Sau đó Hiếu đi mua 10 lít xăng và mang xác chị H. đi phi tang.

  Khi chở chị H. đến khu đất trống thuộc khu phố 5 đường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Hiếu đổ xăng lên người chị H. và châm lửa đốt.

  Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Hiếu mang xe máy của chị H. gửi ở bến xe miền Đông rồi bỏ phiếu giữ xe và chìa khóa vào thùng rác. Sau đó Hiếu mua nhiều sim điện thoại rác tự nhắn vào số điện thoại của mình để chửi mắng rồi lại cho các con của chị H. xem các tin nhắn này.

  Sau khi mẹ bị mất tích, các con chị H. đọc thấy tin người phụ nữ bị đốt xác ở Bình Dương nên đã đến công an trình báo, kết quả giám định pháp y cho thấy người bị đốt xác biến dạng là chị H..

  Kết luận giám định pháp y cho thấy chị H. chết là bởi ngộ độc photpho. Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra Hiếu thừa nhận mọi hành vi của mình, tuy nhiên sau đó nhiều lần Hiếu thay đổi lời khai và khẳng định mình không cho chị H. uống thuốc diệt chuột và cũng không đốt xác, sở dĩ Hiếu mang xác chị H. đi là bởi sống chung và sợ liên lụy.

  Tại phiên xét xử, bị cáo Hiếu phủ nhận cáo trạng, cho rằng mình không chung sống như vợ chồng với chị H. mà chỉ là quan hệ làm ăn.

  Hiếu cũng khẳng định mình cho chị H. uống vitamin và thuốc giảm đau và Hiếu không biết đó là thuốc diệt chuột. Luật sư bào chữa cho Hiếu cũng cho rằng cơ quan điều tra đã không giám định xem loại thuốc mà Hiếu cho chị H. uống là thuốc loại gì, được mua ở đâu…

  Trả lời cho lý do nhận tội tại cơ quan điều tra, Hiếu cho biết bị đánh nên phải nhận tội.

  HĐXX nhận định ngay khi bị bắt và chưa hề có cơ quan giám định pháp y giám định nguyên nhân cái chết của chị H., Hiếu đã nhận mình là người giết chị H. và lời khai này phù hợp với hiện trường vụ án cũng như kết quả điều tra. Dù Hiếu vòng vo chối tội và tố cơ quan điều tra ép cung nhục hình nhưng không có bằng chứng chứng minh. Bởi vậy, HĐXX tuyên mức án trên vì hậu quả nặng nề do các hành vi của Hiếu gây ra.

  Ngoài mức án tử hình, Hiếu còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 123 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần và hoàn trả cho gia đình bị hại 1,5 lượng vàng.

  Theo Tuổi Trẻ