Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tuyên án tử hình nữ sinh Thái Lan mang 3kg ma túy vào VN

  Ngày 26-6, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên mức án cao nhất: tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Preeyanooch Phuttharaksa (23 tuổi, nữ sinh viên người Thái Lan, ngụ TP Bangkok).

  Tại phiên tòa, bị cáo Preeyanooch Phuttharaksa khai nhận: Tháng 1-2011, Preeyanooch Phuttharaksa tình cờ quen biết một người đàn ông người Nigeria tên Nalin tại một trung tâm thương mại ở Bangkok và được Nalin rủ tham gia đường dây vận chuyển ma túy từ các nước châu Phi về.

  Bị cáo Preeyanooch Phuttharaksa ngồi chờ tòa nghị án - Ảnh: TTO

  Để có tiền tiêu xài, Preeyanooch Phuttharaksa đã nhận lời. Ngoài việc được bao chi phí vé máy bay, tiền tiêu xài 1.000 USD, cô còn được trả công 50.000 baht cho lần vận chuyển ma túy này.

  Theo cáo trạng, ngoài lần vận chuyển trên Preeyanooch Phuttharaksa còn 2 lần tham gia vận chuyển ma túy vào Việt Nam cùng với các đối tượng khác, vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ. Đây là đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do một số đối tượng gốc châu Phi chủ mưu thực hiện. Để che mắt cơ quan chức năng, các đối tượng này thường dùng thủ đoạn rủ rê, lôi kéo các cô gái, nữ sinh người châu Á tham gia vận chuyển ma túy bằng đường hàng không.

  TTO