Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vận chuyển ma túy, lãnh án tử hình

  Ngày 4/9, TAND TPHCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho xã hội, số lượng ma túy vận chuyển đặc biệt lớn nên Hội đồng xét xử tuyên phạt Quang mức án tử hình.

  Bùi Ngọc Quang (36 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) có 3 tiền án về tội "Cướp giật tài sản". Cuối năm 2011, một người quen của Quang tên Tô Đằng Bửu Châu đề nghị Quang đi đòi nợ thuê cho Châu. Sau khi Quang đồng ý, Châu mua cho Quang chiếc xe gắn máy hiệu Yamaha, biển số 59L1- 33871. Khoảng 8 giờ tối ngày 22/12/2011, Châu rủ Quang đến một quán cà phê ở đường Nguyễn Kim, quận 5. Quang đến quán bằng chiếc xe gắn máy Châu mua cho. Được một lúc, Châu lấy xe đi khoảng một tiếng đồng hồ. Khi quay lại, Châu cho Quang biết bên trong cốp xe có chứa ma túy và kêu Quang đưa số ma túy đến một địa chỉ trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8 sẽ có người liên hệ để nhận.

  Khoảng 23 giờ 45 tối cùng ngày, khi Quang chạy xe đến trước khu vực đường Phạm Thế Hiển phường 7, quận 8 thì bị Tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh Công an quận 8 yêu cầu dừng xe để kiểm tra vì Quang không đội nón bảo hiểm. Lợi dụng lúc đông người, Quang bỏ trốn. Khi đưa xe gắn máy biển kiểm soát 59L1- 33871 về Công an phường 7 quận 8 để kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bên trong chứa 4 bánh, 11 gói ni lông chứa chất bột màu trắng (qua giám định là chế phẩm heroin) và tinh thể không màu (qua giám định là Methamphetamine). Theo kết quả giám định, trọng lượng ma túy thu giữ được gồm 1.658,63 gram heroin và 197,4985 gram Methamphetamine. Đến ngày 2/1/2012, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM phát hiện Quang đang ở trong một khách sạn trên đường Võ Văn Kiệt, quận 5 nên tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp khi Quang đang sử dụng ma túy cùng một số đối tượng khác.

  Ngày 4/9, TAND TPHCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho xã hội, số lượng ma túy vận chuyển đặc biệt lớn nên Hội đồng xét xử tuyên phạt Quang mức án tử hình. Riêng đối với hành vi Châu đưa ma túy cho Quang để đi giao, do chỉ có lời khai của Quang nên chưa đủ cơ sở để xử lý.


  Dẫn giải Bùi Ngọc Quang rời khỏi phiên tòa sau khi nghe tuyên án - Ảnh: laodong.

  SGGP