Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Viettel bị phạt 171 triệu đồng

  Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa ra quyết định xử phạt Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổng số tiền là 171 triệu đồng, do những vi phạm liên quan đến lĩnh vực truyền hình.

  Theo quyết định xử phạt thì Viettel đã có 4 hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Quyết định này được đưa ra sau khi Cục tiến hành thanh tra Tập đoàn Viettel.

  Giao diện của dịch vụ MobiTV của Viettel. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

  Cụ thể, vi phạm đầu tiên là Viettel đã cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk) không đúng quy định trong Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Số tiền phạt cho hành vi này là 8 triệu đồng. Vi phạm thứ hai là đơn vị này đã cung cấp các Kênh truyền hình trả tiền VTC4, VTC13, HTVC Phim truyện, BTV4, Điện ảnh MOV, Phụ nữ và Gia đình HcaTV2- You TV, HTVC Ca nhạc trên hệ thống truyền hình cáp tương tự tại 8 tỉnh, thành phố trên không đúng quy định Giấy chứng nhận đăng ký danh mục nội dung trên dịch vụ truyền hình trả tiền. Số tiền phạt là 8 triệu đồng. Thứ ba là hành vi cung cấp không đúng danh mục chương trình phim theo Giấy chứng nhận do Cục Phát thanh cấp trên dịch vụ truyền hình trả tiền theo yêu cầu. Viettel bị phạt tiền 15 triệu đồng. Cuối cùng, do cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền di động (MobiTV) không có giấy phép, nên Viettel bị phạt 140 triệu đồng.

  Tổng số tiền phạt cho 4 hành vi vi phạm của Viettel là 171 triệu đồng. Quyết định xử phạt được đưa ra theo Quyết định số 41/QĐ-XPVPHC. 

  Nguồn: Thành Luân/ TNO.