028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái cãi chỉ thuê đánh chồng, không thuê chém chồng

Trong khi tất cả các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội thì bị hại Chiêm Quốc Thái tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng vụ án đã bị bỏ lọt người lọt tội.

Sáng 26-6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và 6 đồng phạm về tội cố ý gây thương tịch . 

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc trả lời xét hỏi

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc trả lời xét hỏi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bà Ngọc nói cáo trạng truy tố không đúng

Trả lời tòa, bị cáo Ngọc cho biết trong đời sống hôn nhân, giữa bị cáo và ông Thái có nhiều mâu thuẫn. Bác sĩ Thái nhiều lần đánh bị cáo sưng mặt mũi nhưng khi trình báo công an phường, ông Thái chỉ bị xử phạt hành chính 700.000 đồng. Việc này khiến bị cáo bức xúc. 

“Tôi chỉ nghĩ thuê Thanh đánh dằn mặt ông Thái thôi chứ không ngờ sự việc lại nghiêm trọng như vậy”- Ngọc nói trước tòa. 

Theo lời bà Ngọc, bị cáo quen biết bác sĩ Trần Hoa Sen từ năm 2010 và thường xuyên đến nhà bà Hoa Sen chơi, mỗi tuần đến 3-4 lần. Trong một lần đến nhà bà Hoa Sen chơi, bị cáo đã gặp Phan Nguyễn Duy Thanh và có kể với Thanh về mâu thuẫn với chồng là ông Chiêm Quốc Thái. 

“Cáo trạng truy tố bị cáo không đúng. Bị cáo chỉ nhờ Phan Nguyễn Duy Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ Thanh chém ông Thái ”- bị cáo Ngọc khai trước tòa. 

Bà Ngọc khai khi bàn về việc chém ông Thái, Ngọc hỏi Thanh “giá nhiêu”. Thanh trả lời: “Chị đưa em bao nhiêu cũng được vì là chị em”. Ngọc đưa trước cho Thanh 500 triệu. 

Vị chủ tọa đã đặt nhiều câu hỏi nhằm làm rõ vai trò của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án và lưu ý bị cáo Ngọc phải khai chính xác. Lý do vì lời khai của bị cáo có vai trò rất quan trọng trong việc có bỏ lọt người, lọt tội hay không. 

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nghi ngờ bác sĩ Trần Hoa Sen chủ mưu

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nghi ngờ bác sĩ Trần Hoa Sen chủ mưu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bác sĩ Trần Hoa Sen có vai trò gì?

Theo bị cáo Ngọc, việc bị cáo và Thanh thỏa thuận về giá cả chém ông Thái, bà Trần Hoa Sen không biết. Sau khi thỏa thuận giá xong, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi nilon màu đen và nhờ bà Hoa Sen đưa cho Thanh. Khi đưa tiền, bị cáo không nói rõ là đây là tiền gì. 

Tại các bản tự khai lúc đầu ở cơ quan điều tra, bị cáo Ngọc khai bà Hoa Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi bà Ngọc kêu “giá sao mắc quá” thì bà Hoa Sen còn nói “giá vậy biết sao giờ”. Phan Nguyễn Duy Thanh cũng có lời khai như Ngọc. Tuy nhiên, sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án và cho đến khi ra tòa, cả Ngọc và Thanh đều thay đổi lời khai và cho rằng bà Hoa Sen không biết rõ sự việc. 

Không chỉ bị cáo Ngọc và Thanh, cả bị cáo Chống Thín Sáng đứng trước tòa cũng cho rằng bà Trần Hoa Sen không biết việc Ngọc thuê các bị cáo chém người. 

Tòa chất vấn bị cáo Sáng: “Tại sao ở cơ quan điều tra, bị cáo lại khai “bị cáo nghĩ bà Sen biết chuyện đó”, bây giờ thay đổi lời khai”? Trả lời tòa, Sáng cho rằng mình “không nhớ”. Vị chủ tọa nhắc các bị cáo nếu không nhớ, không khai báo thì phải nói rõ, chứ không khai sai làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án. 

Tòa công bố lời khai của bà Trần Hoa Sen tại cơ quan điều tra. Theo đó, bà Hoa Sen cho rằng bà không biết về việc Ngọc và Thanh thỏa thuận chém ông Thái, cũng không biết rõ số tiền Ngọc nhờ bà đưa cho Thanh là tiền gì. 

Trong khi đó, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng việc bị cáo Ngọc nói ông đánh Ngọc là bịa đặt, ảnh hưởng đến uy tín của ông. Liên quan đến bác sĩ Trần Hoa Sen, ông Thái đặt ra hàng loạt vấn đề: “Tại sao bà Sen không có mặt ở đây? Ngọc chỉ thuê người đánh tôi nhưng các bị cáo lại chém tôi? Biết đâu bà Sen là chủ mưu chém tôi? Bà Sen cần có mặt ở đây để làm rõ các lời khai. Việc Ngọc đưa cho bà Sen 500 triệu đồng chỉ có bà Phạm Thị Như Khuê là người chứng kiến. Tuy nhiên cả bà Sen lẫn bà Khuê đều vắng mặt thì lấy ai để đối chất….” 

Theo ông Thái, giữa ông và bà Hoa Sen có mối “hận thù” nhau nên có thể bà Hoa Sen là “chủ mưu của vụ án này”.

HĐXX cho rằng trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc HĐXX, tòa khuyên ông Thái nên bình tĩnh vì sự bức xúc của ông “có thể ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác”.

Luật sư Phạm Ngọc Hưng đã chất vấn bị cáo Ngọc: Tại sao ở cơ quan điều tra, bị cáo lại khai rõ “bà Sen biết rõ chuyện tôi thuê người chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi tôi kêu giá sao mắc quá thì bà Sen còn nói “giá vậy biết sao giờ”?. Trả lời tòa về vấn đề này, bị cáo Ngọc cho rằng lúc mới bị bắt, vì bị cáo hoảng sợ, sốc quá nên khai không đúng.

Sau khi Hội đồng xét xử kết thúc xét hỏi, đại diện VKS đã đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy hồng Ngọc mức án 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. 6 bị cáo còn lại cũng bị đề nghị mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm tù.