028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy, Viện Kiểm sát TPHCM vào cuộc

Chiều 4/4, Viện KSND TPHCM đã vào cuộc cùng Công an TPHCM, Công an quận 4... để điều tra theo đơn tố giác tội phạm và cũng xác định người đàn ông trong thang máy là nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng. 

Theo đó, đến chiều 4/4, VKSND TPHCM đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4.

Theo đó, VKSND TPHCM phối hợp các đơn vị có liên quan là Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TPHCM để điều tra làm rõ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng) về hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy gây bức xúc dư luận.

Theo VKSND TPHCM xác định người đàn ông trong đoạn clip lan truyền trên mạng là ông Linh - nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng. Phía công an đã làm việc với ông Linh và đã có những thông tin ban đầu về vụ việc. 

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra. Tuy nhiên, VKSND TPHCM sẽ theo dõi chỉ đạo xử lý nghiêm.

Cũng được biết, do ông Linh từng làm trong ngành tư pháp, nên VKS sẽ xử lý nghiêm khắc và thẩm quyền giải quyết vụ việc đang được phía VKSND quận 4, TPHCM trực tiếp điều tra.

Trước đó, liên quan vụ việc, VKSND Tối cao đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

VKSND Tối cao cũng có chỉ đạo khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Như đã thông tin, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư ở quận 4, TPHCM.

Nội dung clip cho thấy khi cửa thang máy chung cư mở ra, bé gái mặc váy sáng màu cầm theo túi đồ bước vào. Theo sau là một người đàn ông mặc áo xanh. Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông tiến nhanh đến bé gái và có hành động sàm sỡ bé gái.

bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Ảnh cắt từ video clip hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi đăng tải, đoạn clip được nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết ai cũng bất bình trước hành động của gã đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 3/4, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương, nhanh chóng kiểm tra, xác minh vụ việc trên. Qua điều tra, công an xác định người đàn ông trong đoạn clip là ông Linh, nhưng khi làm việc, ông này nói là chỉ “nựng” bé gái.