Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ cháu gái bị xâm hại, uất ức tự tử ở Cà Mau: Yêu cầu Giám đốc Công an báo cáo trước ngày 28/4

  Ngày 20/4, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã có công văn chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý đúng chỉ đạo của Thủ Tướng. Đồng thời, xem xét trách nhiệm những cán bộ, chiến sĩ tham gia quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trước ngày 28/4.

  Học sinh lớp 5 tự tử nghi do bị xâm hại tình dục. Ảnh: Danviet

  Trước đó, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, cháu đã uất ức tự tử.

  Như báo SGGP đã thông tin, cháu gái H.M.K. (13 tuổi, trú tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình cháu K. đã có đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Cà Mau từ tháng 9/2016. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định về việc không khởi tố vụ án. Do quá uất ức, ngày 11/2/2017, cháu K. đã chết do tự tử. Trước khi uống thuốc tự tử vài ngày, K. có tậm sự với người thân là thấy “xấu hổ” với mọi người nên sẽ tự tử và sự thật đã diễn ra.

  Nguồn: Ngọc Chánh/ SGGP