028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Vũng Tàu: Bắt 22 người nước ngoài thuê biệt thự làm giả thẻ ngân hàng

Các đối tượng khai nhận họ sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng

Ngày 20/12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt giữ nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc qua mạng hoạt động trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại địa bàn thành phố Vũng Tàu có hoạt động nghi vấn sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Vũng Tàu: Bắt 22 người nước ngoài thuê biệt thự làm giả thẻ ngân hàng

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: paymentscardsandmobile.com)

Công an tỉnh đã báo cáo với Bộ Công an và thực hiện xác minh. Kết quả xác minh, xác định đây là một tổ chức sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ Công an đã quyết định thành lập chuyên án, trong đó Đại tá Trần Minh Lương, Phó Giám đốc-Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là Phó ban chuyên án, xây dựng kế hoạch đấu tranh với nhóm đối tượng này.

Thực hiện lệnh phá án, ngày 19/12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bộ Công an huy động trên 100 cán bộ chiến sỹ đồng loạt ra quân kiểm tra tại bốn địa điểm gồm ba biệt thự và một khách sạn trên địa bàn phường 1, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện 22 người nước ngoài gồm 20 nam, hai nữ mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao, cùng số đối tượng là người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch.

Tại các địa điểm trên, cơ quan Công an đã thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động các loại, 13 Token key, một bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành, hơn 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng Việt Nam, 100 USD, 8.500 nhân dân tệ.

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh... Công an tỉnh đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu có liên quan.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận họ sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng. Ngày 20/12, Công an tỉnh đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra và xử lý.

CSGT trạm Tây Bắc bắt đối tượng trộm cắp xe mô tô  - Vương và Hiền lấy trộm xe khi người phụ nữ đậu xe mua đồ. 
Khởi tố bị can ngáo đá ném con ở Nghệ An - Công an TP Vinh, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Ngọc Hà để điều tra về hành vi giết người.